poprock View my profile

เอนทรี่นี้เกิดจากพึ่งไปเจอหนังสือเล่มนึงมาสดๆร้อนๆ
มิคาดจะมีแปลไทยแล้ว กรี๊ดๆ แต่เรายังไม่สอยมานะ งบประจำสัปดาห์หมดไปแล้ว ;_______;
เลยลองรวบรวมรายชื่อหนังสือที่กำลังจะทำเป็นภาพยนต์ ขอเลือกมาเฉพาะที่มีแปลเป็นภาษาไทยแล้วนะคะ ^^
เพราะถ้าเอาแบบอังกฤษด้วยมันจะเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก..
เริ่มเลย..
บางอันถ้ายังไม่คอนเฟิร์มเค้าจะเขียนบอกนะ เพราะข้อมูลที่หามาบางส่วนก็เป็นแค่โครงการ
ยังไม่ได้เริ่มสร้างหรือคุยโปรเจคน่ะ...
 
 
1. คืนวันที่ข้าพเจ้าล่าแวมไพร์ : บันทึกลับเอบราฮัม ลิงคอล์น
ชื่อหนังสือ : Abraham Lincoln: Vampire Hunter
ชื่อหนัง : Abraham Lincoln: Vampire Hunter
ปีที่เข้าฉาย : 2012
 
ความเห็น : เรื่องนี้เห็นหนังสือฉบับแปลไทยแล้วค่ะ พึ่งตีพิมพ์เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี่เองค่ะ โดยสนพ. Mars Space ด้วยความที่เรายังไม่เคยอ่าน เลยขอยกคำแนะนำ จากหลังปกมาแล้วกันนะคะ
 
"ชีวิตของ เซ็ต แกรห์มแฮม - สมิทธ ชายผู้ฝันอยากเป็นนักเขียนที่ต้องเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงชนิดล่อแหลมต่อ ความเป็นตายเมื่อวันหนึ่งในเมืองแสนสงบสุขที่เขาอาศัยอยู่ แกรห์แฮม สมิทธ ได้รับหนังสือเก่าคร่ำครา 11 เล่ม จากชายแปลกหน้าคนหนึ่ง เมื่อเขาเปิดออกก็พบว่าสมุดบันทึกเก่าทั้งหมดก็คือบันทึกลับที่ไม่เคยมีใคร ได้อ่านของ เอบราฮัม ลิงคอร์น อดีตประธานาธิบดีนามอุโฆษของอเมริกา
 
สมุดบันทึกที่เขียนด้วยลายมือของลิงคอร์นเหล่านั้นได้บอกเล่าเหตุการณ์ ชีวิตตั้งแต่เด็กของลิงคอร์น จนถึงวันถูกลอบสังหาร แต่เรื่องราวในบันทึกของเขาไม่เหมือนกับคนที่คนอื่นเขียนถึงเขาเลยแม้แต่นิด เดียว เพราะในบันทึกนี้นอกจากเขาจะเป็นอดีตประธานาธิบดีแล้ว เขายังเป็นนักล่าแวมไพร์อีกด้วย พบเรื่องราวชีวิตจริงที่น่าตกตะลึง น่าพรั่นพรึงและสุดมันส์ของลิงคอร์น ที่ต้องต่อสู้อย่างถึงเลือดถึงเนื้อกับเหล่าแวมไพร์สุดโฉดและสุดโหด ที่จ้องจะครองอเมริการทั้งชาติ เรื่องราวจริงที่เต็มไปด้วยความเหลือเชื่อที่ถูกปิดมานานแสนนานจะถูกเปิดเผย ก็วันนี้แหละ  ..."
 
เรื่องนี้ได้ชื่อคนแสดงแล้วเช่นกันค่ะ คือ Benjamin Walker ในบทอับราฮัม ลิงคอร์น , Rufus Sewell ในบทอดัม และ Dominic Cooper ในบท อองรี สเตอร์เกท
 
 
2. ขบถสาวกับรอยสักมังกร
ชื่อหนังสือ : The Girl with the Dragon Tattoo
ชื่อหนัง : The Girl with the Dragon Tattoo (ขบถสาวโค่นทรชน)
ปีที่เข้าฉาย : 2011
 
ความเห็น : เรื่องนี้ / เล่มนี้เราก็ยังไม่เคยอ่านและดูเลยเหมือนกัน แต่ได้ข่าวว่าเป็นหนังที่หลายๆคนรอคอยเลย แต่สับสนนิดหน่อยตรงที่หนังที่ออก ไปแล้วใน ปี 2009 นั่นมันของประเทศไรนะ =*= ลองหาแล้วหาไม่เจอ
 
ส่วนภาคที่กำลังจะฉายนี่เป็นภาคของ เดวิด ฟินเชอร์ค่ะ นักแสดงนำคือ Daniel Craig และ Rooney Mara
 
ตัวอย่างภาพยนต์ The Girl with the Dragon Tattoo HD Trailer - David Fincher Version
 
 
 
3. อะไรกันเนี่ย!!?
ชื่อหนังสือ : Extremely Loud and Incredibly Close
ชื่อหนัง : Extremely Loud and Incredibly Close
ปีที่เข้าฉาย : 2011
  
ความเห็น : เล่มนี้เราเห็นขึ้นแนะนำบนเชลฟ์ค่ะตอนซื้อมา อ่านๆไปแว้บแรก ก็เห้ย ทำไมพลอตมันเจ๋งงี้ฟะ!! T____T ยังคิดอยู่ว่า จะทำหนังป่ะวะเนี่ย พออ่านไปอีกนิด เห้ยทำหนังแล้วนี่หว่า!! เป็นหนังสือที่อ่านยาก(มาก) เล่มหนึ่ง เพราะต้องตั้งใจอ่านนิดนึงไม่งั้นอาจพลาดบางเงื่อนงำในประโยคของออสก้าไป ฮ่าๆ เป็นหนังสือที่มีคำฉลาดๆ และแง่มุมแปลกๆ แต่เจ๋งเยอะมากกกกก แถมยังมีภาพกราฟฟิคประกอบด้วย ให้อิน..
 
นักแสดงนำ ได้แก่ Thomas Horn นักแสดงเด็กหน้าใหม่ที่แคสมาเหมาะมากๆ ในบทออสการ์ เชลล์ , Tom Hanks ในบทพ่อ และ Sandra Bullock ในบทแม่
 
ตัวอย่างภาพยนต์ Extremely Loud and Incredibly Close
 
 
4. ลิขิตฟ้าชะตารัก
ชื่อหนังสือ : The Lucky One
ชื่อหนัง : The Lucky One
ปีที่เข้าฉาย : 2012
 
ความเห็น : ด้วยความที่เป็นแฟน Nicholus Sparks อยู่แล้ว ทันทีที่มติชนเอามาแปลไทย เราก็รีบไปจับจองโดยพลัน โดยที่ยังไม่ได้อ่านเนื้อหาด้วยซ้ำว่ามันเกี่ยวกับอะไร ฮ่าๆ แต่พอเอามาอ่านแบบรวดเดียวจบ(เช่นเคย) แล้วก็ ..... T_________________T นิโคลัสแกล้งหนูอีกแล้ว คราวนี้เศร้าปวดใจมากเลย ...
 
เรื่องนี้คู่พระนางคือ Zac Efron, Taylor Schilling
 

 
 
 

5. ร่าง...อุบัติรักข้ามดวงดาว
ชื่อหนังสือ : The Host
ชื่อหนัง : The Host
ปีที่เข้าฉาย : 2013
 
ความ เห็น : เล่มนี้ จขกท.ไมไ่ด้ซื้อค่ะ เล่มนี้เป็นผลงานการเขียนของ สเตฟานี่ เมเยอร์ (คนเขียนทไวลไท์) เพราะว่า เข็ดนิดๆกับทไวไลท์ (เป็นนิยายชุดต่อมาหลังจากแฮรี่ จบที่หมายมั่นปั้นมือว่า จะอ่านเพลินแบบแฮรี่) ว่าด้วยทไวไลท์ เล่มแรก ...ทำไมนางเอกเป็นงี้ฟะ ... อ่ะไม่เป็นไร เล่ม 2 เผื่อจะดีขึ้น ....ปรากฏว่าหนักกว่าเก่า ... เล่ม 3 ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ... ทำไมมันไม่มีอะไรดีขึ้นเลยล่ะ T____T เราไม่อินนิดหน่อยกับความรักของเอ็ดเวิร์ด อ่ะ....ไม่เกี่ยวกับ The Host สินะ The Host มาออกแปลไทยตอนที่ ไทวไล์จบไปสักพักแล้ว เราก็เห้ย มาแล้วเหรอฟะ ... แต่เล่มหนาไปนะเลยไม่ได้ตามซื้อ แต่เข้าใจว่ามีแฟนๆหนังสือรอคอยอยู่มากพอสมควร
 
เรื่องนี้ได้คู่พระนางแล้วคือ Saoirse Ronan, Jake Abel
 
 
 
 
6. อั๊กลี่
ชื่อหนังสือ : Uglies
ชื่อหนัง : Uglies
ปีที่เข้าฉาย : 2012
 
ความ เห็น : เรื่องนี้ ไม่เคยเห็นมาก่อน ขออณุญาติไม่แสดงความเห็นนะคะ แต่มันเป็นเรื่องราวของ มนุษย์ทุกคนในโลกอนาคต 300 ปีข้างหน้า ที่เกิดมามีปน้าตาอัปลักษณ์ จึงได้ก่อเกิดลัทธิใหม่ที่ชื่อว่า ลัทธิเพื่อความเท่าเทียม มนุษย์ทุกคนจะได้ผ่าตัดเมื่ออายุ 16 ปีเพื่อกลายเป็น พริตตี้ ที่มีหน้าตาสวยงาม ทั้ง 2 ชนชั้นจึงถูกแบ่งออกอย่าชัดเจน ตัวเอกที่ชื่อทอลลี่ เป็นเด็กผู้หญิงที่อยากผ่าตัดเร็วๆ เพื่อจะได้มีหน้าตาสวยงาม และได้ไปอยู่กับแฟนหนุ่มที่ผ่าตัดไปก่อนแล้ว แต่เมื่อทั้ง 2 อยู่คนละชนชั้น ความแตกต่าง และความสัมพันธ์ก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง จนทอลลี่ได้มาเจอกับเด็กหนึ่มคนนึงที่คอยบอกทอลลี่ให้พอใจกับความสวยงามของ ตัวเองที่มีอยู่แล้ว โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด จนเด็กหนุ่มคนนี้ได้หนีการผ่าตัด และทอลลี่ได้รับมอบหมายให้ไปตามเขากลับมา จนเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว...
 
จาก พลอตแล้ว เรื่องนี้มีคนให้ความเห็นว่าเป็นวรรณกรรมที่มีเนื้อหาแหวกแนวมาก และได้รับคำชมเป็นจำนวนมาก ในยุคที่คนกำลังให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์เช่นปัจจุบัน ...
 
ปล. เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่อยู่ในช่วงเตรียมโปรเจ็ค ยังไม่ปรากฏรายชื่อทั้ง ผกก. นักแสดง หรือบริษัทที่จำนำไปผลิต... แต่เราเลือกมาเพราะเนื้อหาน่าสนใจค่ะ
 

 
7. นครรัตติกาล
ชื่อหนังสือ : The Mortal Instruments
ชื่อหนัง : The Mortal Instruments
ปีที่เข้าฉาย : 2012
 
ความ เห็น : เป็นอีกเรื่องที่ไม่เคยอ่าน แต่ได้ข่าวว่าดังมาก เป็นซีรี่ย์ที่รับการโหวตในเว็ปหนังสือชื่อดังอย่าง Goodread ว่าน่าอ่านอย่างยิ่ง แต่บางคนที่ไม่ชอบแนวแฟนตาซีเว่อร์อลังการ อาจจะไม่ชอบก็ได้ เรื่องพูดถึงเด็กหญิงคนหนึ่งนามว่า แคลลีย์ ได้พบกับกลุ่มเด็กหนุ่มสาวประหลาดที่บอกว่าตัวเองเป็น ชาโดว์ ฮันเตอร์ นักล่าปีศาจ แล้วแม่ของเธอก็ถูกจับตัวไป จนเธอได้รู้ว่า เรื่องราวลึกลับเกี่ยวกับปีศาจบนโลกนี้ทั้งหมด เป็นความจริง และแม่ของเธอก็มีเรื่องราวซับซ้อนมากกว่าที่คิด ...
 
แหม่ พลอตดู เดิมๆไปนิด แต่เรื่องนี้ดังมากค่ะ โดยถ้าจำไม่ผิดแปลไทยมีแล้ว 2 เล่ม คือ เล่ม 1 ตอน เมืองเถ้า เล่ม 2 ตอน เมืองกระดูก แต่ในหนังไม่แน่ใจว่ารวม 2 ภาคเลยหรือเปล่า เพราะไม่ได้ระบุชื่อตอนแบบในหนังสือ
 
เรื่องนี้ได้ คู่พระนางแล้วคือ Lily Collins (ชอบน้องคนนี้มาตั้งแต่ Winter Bones แล้ว T___T) และ Jamie Campbell Bower (พักหลังอีตานี่ฮอตมาก เค้าแสดงเป็น กรินเดอวัลด์ในซีรี่ย์ แฮรี่ พอตเตอร์)
 
 
 
8. คิมหันต์นิรมิต
ชื่อหนังสือ : Wicked Lovely
ชื่อหนัง : Wicked Lovely
ปีที่เข้าฉาย : 2012
 
ความ เห็น : ไม่เคยอ่าน (อีกแล้ว) แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ แอชลิน เด็กหญิงคนหนึ่ง ที่สามารถมองเห็น "แฟรี่" ภูติพราย ที่มนุษย์ทั่วไปไม่สามารถมองเห็นได้ โดยแอชลินมักจะทำตัวเป็นมองไม่เห็นพวกแฟรี่เสมอ และที่หลบภัยของเธอจากแฟรี่คือบ้านของแฟนหนุ่ม ที่แฟรี่ไม่อาจเข้าไปได้ เพราะเป็นตู้รถไฟที่ทำจากเหล็ก ซึ่งพวกแฟรี่เมื่อเข้าใกล้เหล็ก พลังจะอ่อนแรง
 
จนราชาแห่งคิมหันต์ อยากให้แอชลินไปเป็นราชินิ เพื่อจะทำให้เค้ามีพลังไปใช้ต่อสู้กับแม่ของตัวเองได้ (?) เรื่องราวก็ประมาณนี้ค่ะ คือรักสามเศร้า ระหว่าง ราชาคิมหันต์ นางเอก และแฟนหนุ่ม ทำนองนั้น เรื่องนี้ยังไม่มีการวางตัวละครและคนกำกับเช่นกัน แต่ทำไมเรื่องรัก 3 เศร้านี่มันฮิตกันจัง ...เอ๊....มันคล้ายๆเรื่องไรนะ ? ... 5555 
 

 
 

9. เกมล่าชีวิต
ชื่อหนังสือ : The Hunger Games
ชื่อหนัง : The Hunger Games
ปีที่เข้าฉาย : 2012
 
 
ความ เห็น : มาแล้วเรื่องที่กำลังเป็นประเด็น หนังจากวรรณกรรมที่แรงที่สุดตอนนี้ เกมล่าชีวิต ... เล่ม 1 หึหึ มีหลายเล่มค่ะชุดนี้ ว่ากันว่า ซีรี่ย์ชุดนี้จะมาแทน ทไวลไท์ค่ะ ด้วยเรื่องรัก 3 เศร้า (อีกแล้ว ;___;) อิชั้นยังไมไ่ด้อ่านนะคะ เพราะหาซื้อไม่ได้ T_________T ไปมาเกือบทั่วกรุงเทพฯแล้วนะ เหลือแต่เล่ม 2 ทั้งนั้นเลย เลยขอยกคำบรรยายปกหลังจากโพสต์ บุ๊คมาแปะแล้วกันค่ะ 
 

เนื้อหา ครบรสทั้งการผจญภัย การเมือง เงื่อนงำ และโรแมนติก ที่ดำเนินเรื่องโดยสร้างข้อสงสัย คำถาม และปมขัดแย้งในใจจนไม่สามารถหยุดอ่านได้

“เป็นนวนิยายที่สร้างข้อสงสัย คำถาม และปมขัดแย้งในใจอย่างต่อเนื่อง ผมไม่สามารถหยุดอ่านได้”
สตีเวน คิง, Entertainment Weekly

“เรื่องเล่าที่สุดยอด ครบรสทั้งการผจญภัย การเมือง เงื่อนงำ และโรแมนติก”
ฟรานนซิสกา โกลด์สมิธ, Starred Booklist Review

“ฉันต้องแอบเอาไปอ่านใต้โต๊ะระหว่างอาหารเย็นเพราะไม่สามารถหยุดอ่านได้ และยังนอนคิดถึงประเด็นที่ค้างคาอีกหลายคือ มหัศจรรย์มาก”
สเตฟานี เมเยอร์ ผู้เขียน The Twilight

“ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา มีหนังสือไม่กี่เล่มที่สร้างความตื่นเต้นแก่วงการหนังสือ นอกเหนือจากงานของพูลแมนและโรลลิงแล้ว คงต้องนับรวมซูซานน์ คอลลินส์เข้าไปด้วย”
อลิสัน มอร์ริส, Publishers Weekly

นวนิยายแฟนตาซีที่ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงติดอันดับขายดี  New York Times Bestseller อย่างยาวนาน ขายลิขสิทธิ์แล้วมากกว่า 30 ภาษาทั่วโลก ล่าสุดได้รับการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์  
 
อารมณ์ ของเรื่องนี้เป็นประมาณ Battle Royal ที่มีเรื่องรักสามเศร้า....ละมั้ง...ได้ตัวพระนางแ้ล้วเช่นกัน (หนังจะฉายอยู่รอมร่อ) นั่นคือ Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson และ Liam Hemsworth โอ้ยยยย รักสามเศร้า เหล้าสามกั๊กจริงจริ๊งงงงงงง
 
ตัวอย่างภาพยนต์ The Hunger Games

 
 
10. เทวทัณฑ์
ชื่อหนังสือ : Fallen
ชื่อหนัง : Fallen
ปีที่เข้าฉาย : 2012
 
ความเห็น : เล่มนี้เห็นมานานมาก แต่ไม่เคยอยากอ่านสักที เป็นโรคไม่ค่อยอินกับแนวแฟนตาซีเท่าไร
ขกยกเรื่องย่อมาจาก โพสต์ บุ๊คเลยแล้วกันนะคะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ...
 
ไม่ ว่าคำสาปจากสวรรค์ หรือการลงทัณฑ์จากเบื้องบน ทันทีที่ได้ลองสัมผัสกับนิยายแฟนตาซีเรื่องนี้ ชีวิตคุณคงเหมือนต้องมนต์สะกด โดยเฉพาะหากคุณเป็นคอนิยายแวมไพร์สุดฮิต เรื่องราวของเหล่าเทวดาตกสวรรค์อันลึกลับ ซับซ้อน ผนวกกับความรักแสนเร่าร้อนและโรแมนติก ในเรื่องนี้จะทำให้คุณประทับใจได้ไม่แพ้กัน   

เรื่องราว ณ โรงเรียนดัดสันดานที่มีสภาพสุดสยอง ชวนขนหัวลุก ลูซสาวน้อยวัย 17 ปี ต้องอกสั่นขวัญแขวนทุกครั้งที่เงาดำปรากฏตัว อาการผิดปกติของตัวเธอ การตายของแฟนหนุ่ม การต้องมาอยู่ที่โรงเรียนดัดสันดาน ล้วนแล้วแต่มีเงื่อนงำจากเงาดำที่คอยตามราวีเธอทุกฝีก้าว ยังไม่รวมถึงความรักของเธอที่เกิดขึ้นที่นี่ หนึ่งคนที่เธอแอบรัก กับอีกหลายคนที่แอบรักเธอ     ว่าแต่ความรัก เงาดำ และเหล่าเทวดาตกสวรรค์เกี่ยวข้องกันอย่างไร เป็นเรื่องที่รอคุณคอยลุ้นไปด้วยกัน
 
เรื่องนี้มีข่าวเกี่ยวกับตัวแสดงมาแล้วเช่นกัน ซึ่งยังไม่มีการคอนเฟิร์มแน่นอนนั่นคือ Liam Hemsworth, Lucy Hale และ Cassie Steele
 
 
 
11. มนตรา มายาลวง
ชื่อหนังสือ : A Great and Terrible Beauty
ชื่อหนัง : A Great and Terrible Beauty
ปีที่เข้าฉาย : 2013
 
ความเห็น : เรื่องนี้ไม่เคยอ่าน (-*- เหมือนมีเรื่องที่ไม่เคยอ่านเยอะเลย) เลยขอยกเรื่องย่อจากนายอินทร์มาแล้วกันค่ะ

เรื่อง ของเวทมนตร์อำนาจวิเศษ และปัญหาของเด็กสาวในยุควิกตอเรียน ที่ถูกจำกัดบทบาทให้เป็นแค่ภรรยาที่ดีของสามี แต่เด็กสาวในเรื่องต้องทุกข์ทรมานกับกฎเกณฑ์ของสังคม พวกเธอต่างมีปัญหาส่วนตัวแตกต่างกันไป นี่เองที่ทำให้ทั้งสี่สาวอยากมีอำนาจไม่ทางใดก็ทางหนึ่งและก่อตั้งกลุ่มลับๆ ของตนเองขึ้นมา ความสัมพันธ์ของพวกเธอไม่ได้เกิดจากมิตรภาพเสียทีเดียว แต่เป็น “อำนาจ” ที่ดึงทั้งสี่ไว้ด้วยกัน และอำนาจนั้นจะทำให้พวกเธอแตกแยกกันเองหรือไม่ก็เป็นสิ่งที่น่าติดตามต่อไป มีเรื่องราวของความรักเล็กๆน้อยๆพอให้หอมปากหอมคอและชวนติดตาม