poprock View my profile

พาดหัวแรง Surprised
เอนทรี่นี้ไปอ่านเจอใน rank (เป็นอันดับที่จัดขึ้นโดยที่สมาชิกเว็ปสามารถโพสต์อันดับของตัวเองไปได้ด้วย แล้วสมาชิกจะมากดไลค์ว่าอันไหนโดนใจที่สุด)
อันที่จริงก็พาดหัวประมาณนี้แหละค่ะ แต่ใช้คำไพเราะกว่าหน่อย เช่น อัปยศ/มหันต์/หักหลัง/หยามเกียรติ/หักหน้า/ดูถูก/หมูฉึกๆ
 
หลังจากที่ OSCAR 2012 ประกาศผู้ถูกเสนอชื่ออย่างเป็นทางการไปเมื่อเช้าวันที่ 24 มค.นี้ก็เกิดกระแสฮือฮา หึม หึม เช่นเคยอย่างทุกปี และปีนี้ก็มีเซอร์ไพรซ์อีกแล้ว ซึ่งเซอร์ไพรซ์ครั้งนี้ถีบยอดหน้านักวิจารณ์หนังและโพลนิตยสารหลายๆโพลพอสมควร
 
เด่นๆ(ตามความเห็นส่วนตัวของเรา)เห็นจะเป็นการหลุดโผของ Tilda Swinton จากบทนำหญิงยอดเยี่ยมที่นักวิจารณ์ปรบมือเกรียวกราวให้กับความเจิด ลุ่มลึก ซับซ้อน จากบทคุณแม่ของไอ้เควินเด็กมีปัญหาฆ่าเพื่อนใน "We need to talk about kelvin"
 
ตามมาด้วยหนัง Motion Capture เรื่องแรกของเจ้าพ่อฮอลลีวู้ด สปีลเบิร์กที่ปลุกปล้ำกันมาพอสมควร และถือเป็นหนังลูกรักของแห่งปีอย่าง "The Adventure of TinTin" อนิเมชั่นจัดเต็มที่เราคิดว่าโคตรสนุกเลยว่ะ! (แต่เทียบกับฉบับการ์ตูนไม่ได้นะ อันนั้นเล่าเรื่องฉลาดกว่าและฮากว่ามาก แต่ TinTin ในหนังของสปีลเบิร์กเนิร์ดไปหน่อยนะ)
 
ตามมาด้วย Tate Taylor คนเขียนบทของ The Help หนังที่เข้าชิงออสการ์สาขาหลักแม่มตั้ง 4 รางวัล แต่คนเขียนบทกลับไม่ได้ชิงสักสาขา (ดราม่า) 
 
และอื่นๆ..
 
เอาเป็นว่าปีนี้ออสก้าร์ ถุยน้ำลายใส่หน้าใครบ้างไปดูกันค่ะ แปลดวกๆ+เพิ่มสำนวนส่วนตัวแบบเกรียนๆของตัวเองเข้าไปสักนิดหน่อย แต่เนื้อหายังคงเดิมนะจ๊ะ
เชิญชม แท่น แท๊น..... *รัวกลอง*
 
 
 
1. Michael Fassbender
 
แจ้งเกิดในวงกว้างจากบท Magneto เพื่อนสนิท(แอบ Y) ของ Professor X ใน X-men : Fisrt class ทำให้ ไมเคิลกลายเป็นหนุ่มที่เนื้อมหอมที่สุดแห่งปี 2011 ในฮอลลีวูดทันที ซึ่งหนังของเขาแต่ละเรื่องที่ตามมานั้น ล้วนแล้วแต่ชวนปวดใจทั้งสิ้น กับบทบาทที่แสน.....ลึก....ล้ำ..... ทั้งไอ้หื่นติดเซ็ก ใน"Shame" หรือ หมอโรคประสาทผู้มีความสัมพันธ์ซับซ้อนกับคนไข้สาว "A Dangerous Method" แต่ก็ไม่เพียงพอต่อการเข้าชิงสาขานักแสดงนำชายบนเวทีแห่งเกียรติยศนี้ได้นะจ๊ะ...
 
 
 
 
2. Albert Brooks
 
ผู้กำกับ/นักแสดง ที่โดดลงมาร่วมแจมในหนังอินดี้สุดเฟี้ยวอย่าง "Drive" ที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลามกับบท Bernie Rose แถมยังไอติดโผในเวทีอื่นอีกหลายเวที ... แต่ Oscar ไม่เปิดโอกาสบทสมทบชายยอดเยี่ยมให้หนอกนะจ๊ะ
 
 
 
 
3. Michael Shannon
 
ดาราหนุ่มกะโหล้งป๊งที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากนัก แต่กลับมาทำเซอร์ไพรซ์กวาดรางวัลไปหลายในช่วงกลางปีกับบทสามีและคุณพ่อป่วยทางจิต ในหนังแนวอย่าง "Take Shelter" แม้จะถูกใจนักวิจารณ์แต่ก็มิได้นำพาให้ไปขึ้นแท่นเข้าชิงออสการ์สาขาแสดงนำชายหรอกนะจ๊ะ .... กระทั่งหนังยังไม่ติดสักโผเลยอ่ะเธ๊ออออว์...
 
 
 
4. Tilda Swinton
 
บทแม่(หลอนนิดๆ)ผู้ต้องรับมือกับปัญหาที่ว่า ทำไมลูกชายของตัวเองต้องฆ่าเพื่อนยกห้องเรียนด้วย ? ใน "We need to talk about Kelvin" เป็นอะไรที่แค่อธิบายด้วยคำพูดก็ยากเหลือนเกินแล้ว แต่การแสดงของทิลด้าได้รับคำชมอย่างล้นหลามประหนึ่งหนัง Feel Good แบบหลอนๆชวนวิงเวียน เมื่อไม่มีชื่อเธอติด (ใช้คำว่า) "กระทั่ง" โผผู้เข้าชิงนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมใน OSCAR  ปีนี้ทำให้เกิดเสียงฮือฮาอย่างมาก เพราะมีชื่อที่นักวิจารณ์และผู้ชมส่วนใหญ่เห็นว่าน่าแปลกใจ และค่อนข้างจะผิดคาดเข้ามาแทนที่นั่นคือ Roony Mara อีสาวรอยสักมังกรติดโผเข้ามาแทน ... การติดอันดับของเธอในครั้งนี้ เลยถูกตราหน้าว่าเป็นการแย่ง "ที่นั่ง" ของทิลด้าไปโดยปริยาย...
 
 
 
5.David Fincher
 
ฟินเชอร์ เคยทำหนังที่ถูกใจออสก้าร์จนถึงขั้นเข้าชิงไปตั้ง 13 รางวัลเมื่อปีก่อนกับ "The Curious Case of Benjamin Button" และปีนั้นเขาก็ได้รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมไปครอง *แปะ แปะ* แต่มาปีนี้ฟินเชอร์เลือกหยิบเอาวรรณกรรมสุดเท่อย่าง "The Girl with dragon tattoos" ที่ดันชวดทุกรางวัลใน OSCAR แต่กลับส่ง Roony mara ขึ้นโผนักแสดงนำหญิงแทน .... ฟินเชอร์บอกว่า "เอ่อ...กรูควรดีใจสินะ?"
 
 
 
6. Leonardo DiCaprio
 
แม้นว่า... "J.Edgar" ของ Clint eastwood จะห่วยขนาดนักวิจารณ์ยี้ก็ตามที (อีกแล้วเหรอ) ..แต่การแสดงของลีโอนาโดนั่นนับเป็นคนละเรื่องกัน... บท J.Edgar ของลีโอนาโดร์นั้นอาจมีสิทธิ์เข้าถึงนักแสดงนำยอดเยี่ยมของออสการ์ก็ได้ หากปีนี้ไม่ต้องมาเจอกับศึกช้างชนช้างอย่าง แบรด,คลูนี่,โอลด์แมน ... ลาก่อน ลีโอ T_____T
 
 
 
7. Shailene Woodley
 
สาวน้อยหน้าใหม่ไฟแรงที่มาแจ้งเกิดในบท ลูกสาววัยทีนปัญหาเยอะเกิ๊นนนนน ใน "The Descendants." ประกบกับรุ่นเดอะ จอร์จ คลูนี่ ที่ตัวคนพ่อนั้นนั่งเก้าอี้ผู้เข้าชิงนำชายยอดเยี่ยมได้สำเร็จ แถมตัวหนังยังหยิบออสการ์มาครึ่งตัวแล้วก็ตาม ... แต่ไม่มีที่ว่างให้เด็กวัยรุ่นในฐานะสมทบหญิงยอดเยี่ยมนะจ๊ะน้องสาว *ขยิบตาข้างเดียว*
 


 
 
8. Tate Taylor
 
เทย์เลอมารับหน้าที่ทั้งกำกับ ทั้งเขียนบทใน The Help หนังอารมณ์ดีจากนิยายดังที่ได้รับคำชมล้นหลาม จนหนังเข้าชิงในสาขา Best Picture รางวัลใหญ่สุดของงาน แถมนักแสดงหญิงทั้ง 3 คนในเรื่องยังเข้าชิงนำหญิงและสมทบกันหมด ...ดราม่ามาอีกคน  Tongue out
 
 
 
 
9. Andy Serkis
 
ถกเถียงกันมาได้สักพักสำหรับนักแสดงนำชายที่เราแสนจะคุ้นเคยคนนี้ แอนดี้ เซอคิส เคยเป็นทั้ง คิงคองก็แล้ว สัตว์ประหลาดก็แล้ว ลิงก็แล้ว ตัวการ์ตูนก็แล้ว (คิงคอง,กอลลัม,ซีซ่าร์,กัปตันแฮนค็อค) แถมยังแสดงนำเกือบทั้งเรื่องในฐานะ ตัวต้นแบบในการทำเป็นตัวละครกราฟฟิค (ที่ก็ต้องแสดงจริงๆด้วย) ว่ามีสิทธิ์ได้เข้าชิงรางวัลเกี่ยวกับนักแสดงนำในเวทีใดๆได้หรือไม่ เพราะเขาเองก็ใช้ทักษะทางด้านการแสดงเช่นกัน
 
 
 
 
10. Ryan Gosling
 
โฮ้ย หล่อเกิ๊นนน... อ่ะ ไม่ใช่สินะ -*-
2011 เป็นปีของหนุ่มคนนี้จริงๆ เพราะหนังทั้ง 3 เรื่องของเขาล้วนแล้วแต่โดดเด่น และรับบทแตกต่างกันทั้ง 3 เรื่อง ได้แก่
หนุ่มผู้ช่วยผู้สมัครประธานาธฺบดีผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์ใน "The Ides of March"
คนขับรถที่หล่อที่สุดในโลก ใน "Drive"
เพลย์บอยหนุ่มที่น่าหลงรักที่สุดในโลก ใน "Crazy, Stupid, Love"
อนึ่ง ไรอันที่ชื่อเข้าชิงในเวทีอื่นๆเช่นกัน ...แต่ OSCAR ไม่มีเธอสำหรับเธอนะไรอัน
มันช่าง บ้า และ โง่ว มากๆ Crazy! Stupid!
 
 
11. Trent Reznor and Atticus Ross
 
2 หนุ่มที่มาเซอร์ไพรซ์เวทีออสการ์ไปเมื่อปีที่แล้วด้วยการคว้ารางวัล Best score จาก "The Social Network" ไปแบบข้ามหน้าข้ามตารุ่นใหญ่ จนร้อง "เหยดดดดดดด" กันทั้งงานปีนี้พวกเขาได้ส่ง Score เพลงเจิดๆมาท้าชิงอีกครั้งใน "The Girl with dragon tattos" แต่.............ไม่เจิดพอนะจ๊ะ....หรืออันที่จริง...เจิดเกินไปนะจ๊ะ...มาใหม่ปีหน้าแล้วกันนะ จุ๊บ <3
 
 
 
 
12. Tom Hardy
 
กรี๊ดดดดดดด....ยัง!
ชื่อของ Tom Hardy ถูกพูดถึงอย่างมากในบทล่าสุดใน Dark Knight Rises แต่บทที่ทำให้ ทอม โดดเด่นสุดๆจนทำให้ผู้ชายอก 3 ศอกต้องร้องไห้กระซิกๆคาโรงหนังกันทุกคนมาจาก "Warrior" ดราม่าหนักหน่วงสุดตริ่งของพี่น้อง และสังเวียนสปาต้าร์ ที่ผู้ชายทุกคนและนักวิจารณ์ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า "แม่มสุดยอดว่ะ ต้องดู!!!!" แต่....ออสก้าร์ไม่มีเวทีของน้ำตาลูกผู้ชายนะฮะ...จบข่าว
 
 
 
13. The Adventures of Tintin
 
แม้หนัง...จะไม่มีราศีออสการ์จับสักเท่าไรนัก แต่ก็ถือเป็นหนังที่เปิดตัว และ โปรโมตค่อนข้างอลังการ แถมยังเป็นโมชั่น แคปเจอร์ของเล่นใหม่ที่สปีลเบิร์กกำลังเห่ออออออสุดๆ แต่งานนี้ดันเข้าชิง สาขาเพลงประกอบสะง้านนนนนนนนนนน ... โมชั่น แคปเจอร์จากสปีลเบิร์กเชียวนะว้อยยยย .....อดจ้ะ ^^
 
 
 
14. Steven Spielberg
 
แม้โปรโจคที่โคตรเห่ออย่าง ไอ้หนุ่มนักข่าวตินตินจะไม่เปรี้ยงเท่าที่ควร แต่สปีลเบิร์กก็มีหนังอย่าง "War House" มากู้หน้าได้บ้าง อะไรบ้าง ... เพราะหนังได้เข้าชิงถึง 8 รางวัล
แต่รางวัลที่ได้เข้าชิง...มีชื่อสปีลเบิร์กไปแปะแบบ ยังไงก็ต้องแปะอยู่แล้วในสาขา Best Picture เท่านั้น...
...เห้ย....นี่ผู้กำกับที่ปลีกตัวไปทำหนังโมชั่นกราฟฟิคแถมยังต้องมากำกับหนังม้าน้ำตาไหลพรากเชียวนะว้อย....
..... เกือบอดแดรกแล้วมั้ยละจ้ะ.....
 
 
 
15. Young Adult
 
"ไม่รู้จะอธิบายยังไง...." T_____T (ร้องเพลงของโปเต้โต้) หนัง...ที่....นักวิจารณ์หลายท่าน...ชวนไปดู...พร้อมย้ำว่า เห็นหน้าหนังแล้วอย่าพึ่งถอดใจ.... คนเขียนบทคือ Diablo Cody ผู้ที่ทำให้หนังวัยรุ่นท้องป่องเป็นเรื่องน่ารักอย่าง Juno เชียวนะเฟร้ยยยยย.... แต่เอ้อ...หนังนักเขียนสาวทึนทึกกก ผู้กลับบ้านเกิดไปเจอแฟนเก่า และเรื่องราวโรแมนติค... ที่ว่ากันว่า ชารีส เทอรอนซ์ทำได้ดี แต่ยังดีและมีรัศมีไม่พอ.............นะ......เออ...เออ!
อธิบายกันแบบ "ไม่รู้จะอธิบายยังไง...."
 
 
 
 
16. Melancholia
 
 หนัง "อุ๊ยตาย โลกจะแตกแล้ว" .. ของ Lars von Trier (อ่านว่าไรฟะ) ลาฟองตริเยร์ นี่ได้รับคำชมล้นหลามจากเทศกาลหนังแนวของโลกอย่าง Cannes มาแล้วและยังเป็นหนังที่อิมแพคแรงสุดๆของปีในวงการหนังแนวอีกด้วย แม้หนังมีใบปาล์มแปะหน้ามา และ เคิร์ทเตน ดันส์จะได้รางวัลนักแสดงนำหญิงมาแล้ว ... แต่ ออสการ์ทำได้เพียงบอกว่า "แล้วไงจ๊ะ?" เท่านั้นเองละก๊า ...
 
 
 
 
จบแล้วค่ะ เอาอันดับมาไม่ครบ อันดับนี่เรียงตามอันดับในเวปเลยนะคะ แต่เรื่องข้อมูลนี่เราก็ไม่ได้แปลตรงตัวทั้งหมด เกรียนเองซะเยอะ >< ลองดูกันว่าถูกใจ แนะนำติชมได้นะจ๊า ^^

edit @ 25 Jan 2012 14:09:27 by poprock

edit @ 18 Mar 2012 18:40:42 by poprock

Comment

Comment:

Tweet

มีใครคนใหน ที่อยากมีรายได้เสริม งานที่วัยรุ่น ทั่วประเทศไทยเค้าทำกัน ทำอยู่ที่บ้านได้ ( รับ18ปี+) รายได้ 2000-5000บาทต่อสัปดาห์ สนใจติดต่อได้http://beside-group.com/id.php?id=7494

#2 By Art ADM on 2013-08-23 09:59

สำนวนเกรียนได้ใจ อ่านเพลินเลยค่าาา ถึงแม้ว่าเราจะไม่ค่อยได้ดูหนังก็ตาม 555++ Hot! Hot! Hot!

Recommend