poprock View my profile

กลับมาอีกครั้ง...
สำหรับรีวิวแนะนำซีรี่ย์เกาหลี วู้วววว~
คราวที่แล้วแนะนำ The Moon That Embraces the Sun ไปตอนที่ละครพึ่งตอนแอร์ไปได้ครึ่งเรื่อง
(มีคนแนะนำว่าให้มารีวิวต่อด้วยว่าครึ่งหลังเป็นไง O[] O แต่ขอผ่านนะเคอะ เพราะขี้เกียจเกิ้นนน)
และคราวนี้ก็ถึงคราว Fashion King บ้างค่ะ ละครพึ่งออนไปได้ครึ่งเรื่องพอดีเปี๊ยบบบบบ
และพอมีเวลาอยู่บ้างเลยจะขอรีบมารีวิวก่อน
ที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าละครไม่จบจะรีวิวยังไง เพราะเรารีวิวแบบไม่สปอล์ยจ้า...
ใครกำลังมองหาซีรี่ย์ดู ลองมาอ่านละกันเน้าะ ^^
 
 
------------------------------------------
 
 
 
Fashion King ซีรี่ย์จากช่อง SBS ละครเกี่ยวกับวงการแฟชั่นที่รวมเอาดาราดาวรุ่งหน้าใหม่ของวงการ
ซีรี่ย์นี้ออกอากาศทั้งหมด 20 ตอนปัจจุบันในเกาหลีออกอากาศถึงตอนที่ 12
 
Kwon Yuri : นักร้องเกิร์ลกรุ๊ปสาวจาก SNSD กับงานละครในฐานะนักแสดงนำเป็นครั้งแรก
Lee je Hoon : หนุ่มหล่อหุ่นนายแบบที่พึ่งมีงานซีรี่ย์มาแค่เรื่องเดียวคือ Three Sisters 
Shin Se Kyung : แม้จะไม่ใช่หน้าใหม่ในวงการ แต่เธอก็พึ่งมีละครมาไม่กี่เรื่อง พึ่งจะมาดังพอสมควรเอาตอน  The Tree With Deep root ที่เล่นคู่กับจางฮยอก
Yu Ah In : ดาราเด็กที่มา(ที่ตอนนี้เป็นผู้ใหญ่แล้ว) ฮอตสุดๆในซีรี่ย์ Sungkyunkwan Sacndal ละครพาสามหนุ่มแห่งโชซอนแจ้งเกิดเปรี้ยงปร้างไปในวงการ ทั้ง มิคกี้ยูชอน, ซงจุงกิ รวมถึงพระเอกของเราอย่าง ยูอาอิน ด้วย
 
 
คังยองกุล พ่อค้าหนุ่มในตลาดขายเสื้อผ้าย่านแฟชั่นอันดับหนึ่งของเกาหลี อย่าง ดงแดมุน ชีวิตของเขาดูเหมือนจะไร้จุดหมาย และ ใช้ชีวิตในฐานะเจ้าของโรงงานตัดเย็บสินค้าเลียนแบบไปวันๆ จนกระทั่งวันหนึ่งมีหญิงสาวคนหนึ่งเข้ามาขอทำงานด้วย...
 
ลีกายอง สาวน้อยที่เติบโตมาในห้องใต้หลังคาร้านแฟชั่นชั้นนำ เธอยอมถูกเจ้าของร้านที่เป็นผู้มีพระคุณ(?) ของเธอโขกสับมาตั้งแต่พ่อแม่ที่เป็นเจ้าของร้านเดิมเสียไป เพราะมีความหวังว่าจะได้เข้าโรงเรียนแฟชั่นในนิวยอร์ค เพื่อไล่ตามความฝัน และ ได้ไปจากชีวิตที่ยากลำบากนี่เสียที...
 
จองแจฮยอก นักธุรกิจหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว เจ้าของแบรนด์ J fashion บริษัทเสื้อผ้าชั้นนำของเกาหลี ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความมั่นใจ แต่แม้จะไฟแรงสักแค่ไหนเขาก็ต้องพ่ายกับค่านิยมของคนรุ่นเก่า ทำให้เขาถูกส่งไปคุมสาขาที่นิวยอร์ค และที่นั่นเอง...ก็เป็นที่มาของเรื่องราวต่างๆ....
 
ชอยอันนา ดีไซเนอร์สาวสังกัดแบรนด์ชื่อดังของนิวยอร์ค เธอเป็นสาวเอเชียที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังเด็ก แต่ความจริงใครจะทราบชีวิตการทำงานอันขมขื่นของเธอ เธอต้องทนให้เจ้าของแบรนด์โขกสับดูถูกอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เมื่อแฟนเก่าที่เลิกรากันไปแล้วกลับมาขอให้เธอกลับไปเกาหลีพร้อมกัน... เธอจะทำอย่างไร ....
 
 
ด้วยความ ที่เรื่องนี้ไม่ได้มีดาราแม่เหล็กมาช่วยดึงเรตติ้งอย่างเรื่องอื่นๆ แต่กลับทำเรตติ้งไปได้ดีพอสมควรในตอนแรกที่ออนแอร์ ทำให้กระแสของละครเรื่องนี้ดีสุดๆ และยังมีการเล่นข่าวเปรียบเทียบของสองสาวจากวง SNSD ทั้ง Yuri และ Yoona ที่รับบทนำในละครพร้อมๆกัน Yoona นั้นเล่นเป็นนางเอกในเรื่อง Love rain คู่กับ จางกึนซอก แม้กระแสก่อนออนแอร์ของ Lova rain จะดีมากๆ แต่พอถึงเวลาฉายจริง Fashion King กลับมาแรงแซงโค้งเลยทีเดียว...
 
ตอนที่เรา เห็นละครเรื่องนี้ครั้งแรกก็บอกตรงๆว่าไม่ได้อยากจะดูเล้ยยยย แม้จะชอบยูอาอินนะ แต่ด้วยความที่ไม่ค่อยมีเวลาดูซีรีย์ด้วย เลยไมไ่ด้สนใจ จนกระทั่งข่าวเรตติ้ง ข่าวกระแสมันออกมาเยอะๆนั่นแหละ เลยติดสินใจ โหลดเก็บไว้... แล้วมานั่งดูทีเดียว 10 ตอนรวด  ฮาาาาาาาา
 
จากการได้เห็นใบปิดและเรื่องย่อแล้ว พอมาดูละครจริงๆจึงค่อนข้างแปลกใจอยู่สักหน่อย
ตามปกติแล้วละครเกี่ยวกับแฟชั่นมักจะมีพลอตที่เดาได้ไม่ค่อยยากเท่าไหร่
เช่น การชิงดีชิงเด่นกันในวงการแฟชั่น ดีไซเนอร์ขโมยผลงานกัน ตัวเอกที่เป็นคนเก่งแต่รั้นทำให้ใช้ชีวิตผิดพลาด
ฯลฯ
 
จากใบปิด เราเดาเนื้อเรื่องไว้ว่า พระเอกคงเป็นดีไซเนอร์ที่เด็กรวยที่พยายามไต่เต้าในวงการแฟชั่น เพื่อไปให้ถึงจุดสูงสุด นางเอกคงเป็นใครสักคนที่คงไม่ได้มีบทบาทอะไรนักนอกจากเรื่องความรัก ส่วนบทรองนั้นตัดไปเลยไม่ได้คิดถึง..
 
แต่พอดูแล้ว เห้ยยยยยยย มันไม่ใช่สักนิดเดียว!!!
 
 
 
 
ทุกอย่าง ของละครเรื่องนี้เริ่มผูกปมที่นางเอก และเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของละคร พลอตเรื่องค่อนข้างจะแปลกประหลาดไปสักหน่อย จะว่าน้ำเน่าก็ไม่เชิง แต่เนื้อเรื่องค่อนข้างโอเวอร์และเกินจริง
 
คือ หากนำเนื้อเรื่องในละครมาเทียบกับในชีวิตจริงค่อนข้างจะเป็นไปได้ยาก เราเลยคิดว่าละครอาจจะไม่ค่อยดังเพราะ เนื้อหาละครไม่ค่อย Touch กับไลฟ์สไตล์คนปกติเท่าไหร่แบบละครเรื่องอื่นๆของเกาหลี
(จุดเด่นของละครเกาหลีที่ทำให้คนติดงอมแงม เพราะเรารู้สึกว่ามันอาจเกิดขึ้นได้จริงๆ และค่อนข้างมีความใกล้ชิดกับชีวิตคนทั่วไป)
 
เนื้อหาของ ละครยังขาดความสมเหตุสมผล แต่สิ่งที่ดีที่สุดของละครเรื่องนี้คือ ทักษะการแสดงของนักแสดงดาวรุ่งแต่ละคนที่ขอบอกว่า "แซ่บเวอรออออออออร์"
 
แม้พลอตจะ ดูอินเครดิเบิ้ลไปบ้าง แต่การได้เห็นตัวละครดำเนินเรื่องราวไปสู่จุดต่างๆทำให้เพลิดเพลินตามไปได้ เรื่อยๆและค่อนข้างจะลุ้นตามอยู่บ้าง นานแล้วที่เราไม่ได้โกรธตัวละครไหนจริงๆจังๆ เท่ากับตอนมาดูเรื่องนี้...
 
นางเอกของ เรื่องนี้ จะว่าไปก็ใกล้เคียงกับละครไทยอยู่เล็กน้อย คือ นางเอ๊กกกกกกกกนางเอก... น่าสงสารและน่าปกป้องอย่างที่สุด แต่ไม่ได้ถึงขั้น "ริ้นไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม เธออยู่ที่นี่นะจ๊ะ ฉันจะดูแลเธอเอง" แบบละครไทย
 
นางเอกของ เรื่องเป็นหญิงสาวที่เข้มแข็งได้เท่าที่เด็กผู้หญิงคนนึงจะทำใด้ ตัวละครของนางเอกจึงเป็นตัวละครที่มีพื้นฐานที่ค่อนข้างแข็งแรง และเรารู้สึกเชื่อมั่นในตัวเธอ และส่งเสริมให้บทละครน่าติดตามยิ่งขึ้น
 
ด้วยความแข็งแรงของทางคาแรคเตอร์นางเอกนี้เอง ทำให้ตัวละครอื่นๆที่อยู่รอบๆเธอกลายเป็นตัวสมทบไปเสียหมด
 
ละครเรื่อง นี้ใช้แรงกดดันในชีวิตของแต่ละตัวละครดำเนินเรื่องราว ปัญหาแรก นำไปสู่ปัญหาที่สอง ให้เราคอยดูว่าตัวละครจะรับมือปัญหาแต่ละอย่างที่แต่ละฝ่ายสร้างด้วยวิธีไหน ความสนุกมันเกิดจากจุดนี้นี่เอง
 
และแน่นอน เรื่องชิงไหวชิงพริบนั้นเป็นประเด็นหลัก แต่ซัพพลอตที่ดูแล้วจิกหมอนลุ้น ร้องไห้น้ำตาเป็นเผาเต่าทั้งที่ฉากมันก็ไม่ได้บิวด์อะไรนัก คือ เรื่องรักๆใคร่ๆของตัวละคร น้ำตาไหลชนิดที่ว่า เห็นการแสดงสีหน้า น้ำตาไม่มีสักหยด แต่อิฉันคนดู ไหลพรากๆแล้วค่ะคุณ
 
สรุปด้าน เนื้อเรื่องของ Fashion King แม้จะมีพลอตตอนต้นเรื่องค่อนข้างโอเวอร์ไปบ้าง แต่ตอนนี้เนื้อหากำลังขับเคี้ยว บี้กันมาสุดฤทธิ์ แบบที่ดูตอนล่าสุดแล้ว อยากทุบหัวตัวเอง แล้วถามว่า "ดูทำไม" เพราะมันโค-ตร ค้างคาเลยเธอออออออว์เอ๋อยยยยยยยยย
 
 
ไปดูรีวิวแต่ละตัวละครกันจ้ะ
 
 
 
 
 
คังยองกุล รับบทโดย ยูอาอิน
 
ยอมรับว่า เราเห็นยูอาอินอยู่ในสายตาครั้งแรกตอนมาแสดงเรื่อง SUngkyunkwan Scandal นะ ชอบบทกอลโอมากเลยอ้าาาาาาา >///////< และละครเรื่องนั้นเองที่ทำให้ F4 แห่งโชซอน แจ้งเกิดระเบิดระเบ้อกันขนาดนี้ แม้จะปล่อยให้ทั้งจุนกิและมิคกี้เด่นดังล่วงหน้าในงานละครไปก่อนพักหนึ่ง จากบทเท่ๆของกอลโอ ทำให้ยูอาอินกลายเป็นหนุ่มฮอตในวงการแฟชั่นและโฆษณา
และล่าสุด เขาก็ได้กลับมาในงานละครอีกครั้งในบทพระเอกเต็มตัว ที่อิฉันเห็นครั้งแรกแล้วก็ "อร๊ายยยยย อาอิน แต่เอาไว้ก่อนนะ ไม่มีเวลาดูย่ะ!"
 
บทคังยองกุลนั้นบอกตรงๆว่า ... "คุณเมิงไม่น่าเป็นพระเอกเลยนะคะ" มั่นใจว่าหลายคนที่ได้ดูคิดแบบนี้ ฮ่าๆ
คังยองกุล เป็นบทที่ค่อนข้างเรียล และเราจะสามารถพบเห็นคนแบบนี้ได้ในชีวิตจริง เขาเติบโตมาพร้อมกับปัญหาชีวิต พ่อแม่หย่าร้าง ทำให้ชายหนุ่มต้องสู้ชีวิตมาตั้งแต่ยังเด็กๆ ต้องเป็นคนรู้จักเอาตัวรอด พอโตมาเขาจึงใช้ชีวิตแบบที่เห็นแก่ผลประโยชน์ก่อนเป็นอันดับแรก แม้จะได้มาพบกับนางเอกก็ตาม แต่เขาก็ยังคงไม่เลิกนิสัยนั้น ... ทำให้เราน้ำตาไหลไปพร้อมๆนางเอกหลายๆฉากเลย กระซิก..กระซิก...
 
แต่กระนั้น คังยองกุล ก็เริ่มมีเป้าหมายในชีวิตชัดเจนขึ้นตั้งแต่ได้พบกับนางเอก คังยองกุล อาจไม่ใช่พระเอกในฝันของสาวๆ เพราะเขาทั้งโหดร้าย และ เอาเปรียบ แต่กระนั้น เขาก็ไม่เคยลืมว่า สิ่งที่ทำในวันนี้เขาทำไปเพื่อใคร....
 
ความเห็น ตรงนี้ออกจะทำร้ายจิตใจแฟนคลับไปบ้าง แต่เราคิดว่า บทนี้ของยูอาอิน ไม่ใช่บทแจ้งเกิดที่ดีเลย... เพราะถูกตัวละครอื่นแย่งความเด่นไปหมด (แต่อย่าลืมว่าละครพึ่งออนแอร์มาถึงแค่ครึ่งเรื่อง) และยูอาอินก็ยังแสดงดูขาดๆเกินๆไปบ้างในบางครั้ง
 
แต่ชอบการ แสดงสีหน้ายโสโอหังของยูอาอิน ที่ดูเรียล และ ช่างเจ็บปวดยิ่งนัก แม้จะไม่มีน้ำตาออกมาให้เห็น แต่อาอินก็สามารถสื่อให้คนดูรู้ได้ว่าคำว่า "หน้าชื่น อกตรม" มันเป็นอย่างไร...
 
 
 
 
 
ลีกายอง รับบทโดย ชินเซคยอง
 
ก่อนอื่นขอปรบมือให้สาวน้อยผู้นี้ ที่ก้าวเข้ามากุมหัวใจพี่สาวได้อยู่หมัด...
ก่อนหน้า นี้ไม่ค่อยถูกชะตากับเซคยองนัก เพราะเธอเป็นสาวที่ได้รับการโหวตจากหนุ่มๆมาก ว่าน่ารักอย่างโน้น อย่างนี้ ทั้งที่อิฉันคิดว่าเธอไม่ได้เด่นดังอะไรนัก เหตุฉไน ใครๆก็พอากันชอบเธอ
 
จนกระทั่งได้มาเห็นเธอบนโปสเตอร์ Fashion king นั