poprock View my profile

กลับมาอีกครั้ง...
สำหรับรีวิวแนะนำซีรี่ย์เกาหลี วู้วววว~
คราวที่แล้วแนะนำ The Moon That Embraces the Sun ไปตอนที่ละครพึ่งตอนแอร์ไปได้ครึ่งเรื่อง
(มีคนแนะนำว่าให้มารีวิวต่อด้วยว่าครึ่งหลังเป็นไง O[] O แต่ขอผ่านนะเคอะ เพราะขี้เกียจเกิ้นนน)
และคราวนี้ก็ถึงคราว Fashion King บ้างค่ะ ละครพึ่งออนไปได้ครึ่งเรื่องพอดีเปี๊ยบบบบบ
และพอมีเวลาอยู่บ้างเลยจะขอรีบมารีวิวก่อน
ที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าละครไม่จบจะรีวิวยังไง เพราะเรารีวิวแบบไม่สปอล์ยจ้า...
ใครกำลังมองหาซีรี่ย์ดู ลองมาอ่านละกันเน้าะ ^^
 
 
------------------------------------------
 
 
 
Fashion King ซีรี่ย์จากช่อง SBS ละครเกี่ยวกับวงการแฟชั่นที่รวมเอาดาราดาวรุ่งหน้าใหม่ของวงการ
ซีรี่ย์นี้ออกอากาศทั้งหมด 20 ตอนปัจจุบันในเกาหลีออกอากาศถึงตอนที่ 12
 
Kwon Yuri : นักร้องเกิร์ลกรุ๊ปสาวจาก SNSD กับงานละครในฐานะนักแสดงนำเป็นครั้งแรก
Lee je Hoon : หนุ่มหล่อหุ่นนายแบบที่พึ่งมีงานซีรี่ย์มาแค่เรื่องเดียวคือ Three Sisters 
Shin Se Kyung : แม้จะไม่ใช่หน้าใหม่ในวงการ แต่เธอก็พึ่งมีละครมาไม่กี่เรื่อง พึ่งจะมาดังพอสมควรเอาตอน  The Tree With Deep root ที่เล่นคู่กับจางฮยอก
Yu Ah In : ดาราเด็กที่มา(ที่ตอนนี้เป็นผู้ใหญ่แล้ว) ฮอตสุดๆในซีรี่ย์ Sungkyunkwan Sacndal ละครพาสามหนุ่มแห่งโชซอนแจ้งเกิดเปรี้ยงปร้างไปในวงการ ทั้ง มิคกี้ยูชอน, ซงจุงกิ รวมถึงพระเอกของเราอย่าง ยูอาอิน ด้วย
 
 
คังยองกุล พ่อค้าหนุ่มในตลาดขายเสื้อผ้าย่านแฟชั่นอันดับหนึ่งของเกาหลี อย่าง ดงแดมุน ชีวิตของเขาดูเหมือนจะไร้จุดหมาย และ ใช้ชีวิตในฐานะเจ้าของโรงงานตัดเย็บสินค้าเลียนแบบไปวันๆ จนกระทั่งวันหนึ่งมีหญิงสาวคนหนึ่งเข้ามาขอทำงานด้วย...
 
ลีกายอง สาวน้อยที่เติบโตมาในห้องใต้หลังคาร้านแฟชั่นชั้นนำ เธอยอมถูกเจ้าของร้านที่เป็นผู้มีพระคุณ(?) ของเธอโขกสับมาตั้งแต่พ่อแม่ที่เป็นเจ้าของร้านเดิมเสียไป เพราะมีความหวังว่าจะได้เข้าโรงเรียนแฟชั่นในนิวยอร์ค เพื่อไล่ตามความฝัน และ ได้ไปจากชีวิตที่ยากลำบากนี่เสียที...
 
จองแจฮยอก นักธุรกิจหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว เจ้าของแบรนด์ J fashion บริษัทเสื้อผ้าชั้นนำของเกาหลี ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความมั่นใจ แต่แม้จะไฟแรงสักแค่ไหนเขาก็ต้องพ่ายกับค่านิยมของคนรุ่นเก่า ทำให้เขาถูกส่งไปคุมสาขาที่นิวยอร์ค และที่นั่นเอง...ก็เป็นที่มาของเรื่องราวต่างๆ....
 
ชอยอันนา ดีไซเนอร์สาวสังกัดแบรนด์ชื่อดังของนิวยอร์ค เธอเป็นสาวเอเชียที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังเด็ก แต่ความจริงใครจะทราบชีวิตการทำงานอันขมขื่นของเธอ เธอต้องทนให้เจ้าของแบรนด์โขกสับดูถูกอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เมื่อแฟนเก่าที่เลิกรากันไปแล้วกลับมาขอให้เธอกลับไปเกาหลีพร้อมกัน... เธอจะทำอย่างไร ....
 
 
ด้วยความ ที่เรื่องนี้ไม่ได้มีดาราแม่เหล็กมาช่วยดึงเรตติ้งอย่างเรื่องอื่นๆ แต่กลับทำเรตติ้งไปได้ดีพอสมควรในตอนแรกที่ออนแอร์ ทำให้กระแสของละครเรื่องนี้ดีสุดๆ และยังมีการเล่นข่าวเปรียบเทียบของสองสาวจากวง SNSD ทั้ง Yuri และ Yoona ที่รับบทนำในละครพร้อมๆกัน Yoona นั้นเล่นเป็นนางเอกในเรื่อง Love rain คู่กับ จางกึนซอก แม้กระแสก่อนออนแอร์ของ Lova rain จะดีมากๆ แต่พอถึงเวลาฉายจริง Fashion King กลับมาแรงแซงโค้งเลยทีเดียว...
 
ตอนที่เรา เห็นละครเรื่องนี้ครั้งแรกก็บอกตรงๆว่าไม่ได้อยากจะดูเล้ยยยย แม้จะชอบยูอาอินนะ แต่ด้วยความที่ไม่ค่อยมีเวลาดูซีรีย์ด้วย เลยไมไ่ด้สนใจ จนกระทั่งข่าวเรตติ้ง ข่าวกระแสมันออกมาเยอะๆนั่นแหละ เลยติดสินใจ โหลดเก็บไว้... แล้วมานั่งดูทีเดียว 10 ตอนรวด  ฮาาาาาาาา
 
จากการได้เห็นใบปิดและเรื่องย่อแล้ว พอมาดูละครจริงๆจึงค่อนข้างแปลกใจอยู่สักหน่อย
ตามปกติแล้วละครเกี่ยวกับแฟชั่นมักจะมีพลอตที่เดาได้ไม่ค่อยยากเท่าไหร่
เช่น การชิงดีชิงเด่นกันในวงการแฟชั่น ดีไซเนอร์ขโมยผลงานกัน ตัวเอกที่เป็นคนเก่งแต่รั้นทำให้ใช้ชีวิตผิดพลาด
ฯลฯ
 
จากใบปิด เราเดาเนื้อเรื่องไว้ว่า พระเอกคงเป็นดีไซเนอร์ที่เด็กรวยที่พยายามไต่เต้าในวงการแฟชั่น เพื่อไปให้ถึงจุดสูงสุด นางเอกคงเป็นใครสักคนที่คงไม่ได้มีบทบาทอะไรนักนอกจากเรื่องความรัก ส่วนบทรองนั้นตัดไปเลยไม่ได้คิดถึง..
 
แต่พอดูแล้ว เห้ยยยยยยย มันไม่ใช่สักนิดเดียว!!!
 
 
 
 
ทุกอย่าง ของละครเรื่องนี้เริ่มผูกปมที่นางเอก และเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของละคร พลอตเรื่องค่อนข้างจะแปลกประหลาดไปสักหน่อย จะว่าน้ำเน่าก็ไม่เชิง แต่เนื้อเรื่องค่อนข้างโอเวอร์และเกินจริง
 
คือ หากนำเนื้อเรื่องในละครมาเทียบกับในชีวิตจริงค่อนข้างจะเป็นไปได้ยาก เราเลยคิดว่าละครอาจจะไม่ค่อยดังเพราะ เนื้อหาละครไม่ค่อย Touch กับไลฟ์สไตล์คนปกติเท่าไหร่แบบละครเรื่องอื่นๆของเกาหลี
(จุดเด่นของละครเกาหลีที่ทำให้คนติดงอมแงม เพราะเรารู้สึกว่ามันอาจเกิดขึ้นได้จริงๆ และค่อนข้างมีความใกล้ชิดกับชีวิตคนทั่วไป)
 
เนื้อหาของ ละครยังขาดความสมเหตุสมผล แต่สิ่งที่ดีที่สุดของละครเรื่องนี้คือ ทักษะการแสดงของนักแสดงดาวรุ่งแต่ละคนที่ขอบอกว่า "แซ่บเวอรออออออออร์"
 
แม้พลอตจะ ดูอินเครดิเบิ้ลไปบ้าง แต่การได้เห็นตัวละครดำเนินเรื่องราวไปสู่จุดต่างๆทำให้เพลิดเพลินตามไปได้ เรื่อยๆและค่อนข้างจะลุ้นตามอยู่บ้าง นานแล้วที่เราไม่ได้โกรธตัวละครไหนจริงๆจังๆ เท่ากับตอนมาดูเรื่องนี้...
 
นางเอกของ เรื่องนี้ จะว่าไปก็ใกล้เคียงกับละครไทยอยู่เล็กน้อย คือ นางเอ๊กกกกกกกกนางเอก... น่าสงสารและน่าปกป้องอย่างที่สุด แต่ไม่ได้ถึงขั้น "ริ้นไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม เธออยู่ที่นี่นะจ๊ะ ฉันจะดูแลเธอเอง" แบบละครไทย
 
นางเอกของ เรื่องเป็นหญิงสาวที่เข้มแข็งได้เท่าที่เด็กผู้หญิงคนนึงจะทำใด้ ตัวละครของนางเอกจึงเป็นตัวละครที่มีพื้นฐานที่ค่อนข้างแข็งแรง และเรารู้สึกเชื่อมั่นในตัวเธอ และส่งเสริมให้บทละครน่าติดตามยิ่งขึ้น
 
ด้วยความแข็งแรงของทางคาแรคเตอร์นางเอกนี้เอง ทำให้ตัวละครอื่นๆที่อยู่รอบๆเธอกลายเป็นตัวสมทบไปเสียหมด
 
ละครเรื่อง นี้ใช้แรงกดดันในชีวิตของแต่ละตัวละครดำเนินเรื่องราว ปัญหาแรก นำไปสู่ปัญหาที่สอง ให้เราคอยดูว่าตัวละครจะรับมือปัญหาแต่ละอย่างที่แต่ละฝ่ายสร้างด้วยวิธีไหน ความสนุกมันเกิดจากจุดนี้นี่เอง
 
และแน่นอน เรื่องชิงไหวชิงพริบนั้นเป็นประเด็นหลัก แต่ซัพพลอตที่ดูแล้วจิกหมอนลุ้น ร้องไห้น้ำตาเป็นเผาเต่าทั้งที่ฉากมันก็ไม่ได้บิวด์อะไรนัก คือ เรื่องรักๆใคร่ๆของตัวละคร น้ำตาไหลชนิดที่ว่า เห็นการแสดงสีหน้า น้ำตาไม่มีสักหยด แต่อิฉันคนดู ไหลพรากๆแล้วค่ะคุณ
 
สรุปด้าน เนื้อเรื่องของ Fashion King แม้จะมีพลอตตอนต้นเรื่องค่อนข้างโอเวอร์ไปบ้าง แต่ตอนนี้เนื้อหากำลังขับเคี้ยว บี้กันมาสุดฤทธิ์ แบบที่ดูตอนล่าสุดแล้ว อยากทุบหัวตัวเอง แล้วถามว่า "ดูทำไม" เพราะมันโค-ตร ค้างคาเลยเธอออออออว์เอ๋อยยยยยยยยย
 
 
ไปดูรีวิวแต่ละตัวละครกันจ้ะ
 
 
 
 
 
คังยองกุล รับบทโดย ยูอาอิน
 
ยอมรับว่า เราเห็นยูอาอินอยู่ในสายตาครั้งแรกตอนมาแสดงเรื่อง SUngkyunkwan Scandal นะ ชอบบทกอลโอมากเลยอ้าาาาาาา >///////< และละครเรื่องนั้นเองที่ทำให้ F4 แห่งโชซอน แจ้งเกิดระเบิดระเบ้อกันขนาดนี้ แม้จะปล่อยให้ทั้งจุนกิและมิคกี้เด่นดังล่วงหน้าในงานละครไปก่อนพักหนึ่ง จากบทเท่ๆของกอลโอ ทำให้ยูอาอินกลายเป็นหนุ่มฮอตในวงการแฟชั่นและโฆษณา
และล่าสุด เขาก็ได้กลับมาในงานละครอีกครั้งในบทพระเอกเต็มตัว ที่อิฉันเห็นครั้งแรกแล้วก็ "อร๊ายยยยย อาอิน แต่เอาไว้ก่อนนะ ไม่มีเวลาดูย่ะ!"
 
บทคังยองกุลนั้นบอกตรงๆว่า ... "คุณเมิงไม่น่าเป็นพระเอกเลยนะคะ" มั่นใจว่าหลายคนที่ได้ดูคิดแบบนี้ ฮ่าๆ
คังยองกุล เป็นบทที่ค่อนข้างเรียล และเราจะสามารถพบเห็นคนแบบนี้ได้ในชีวิตจริง เขาเติบโตมาพร้อมกับปัญหาชีวิต พ่อแม่หย่าร้าง ทำให้ชายหนุ่มต้องสู้ชีวิตมาตั้งแต่ยังเด็กๆ ต้องเป็นคนรู้จักเอาตัวรอด พอโตมาเขาจึงใช้ชีวิตแบบที่เห็นแก่ผลประโยชน์ก่อนเป็นอันดับแรก แม้จะได้มาพบกับนางเอกก็ตาม แต่เขาก็ยังคงไม่เลิกนิสัยนั้น ... ทำให้เราน้ำตาไหลไปพร้อมๆนางเอกหลายๆฉากเลย กระซิก..กระซิก...
 
แต่กระนั้น คังยองกุล ก็เริ่มมีเป้าหมายในชีวิตชัดเจนขึ้นตั้งแต่ได้พบกับนางเอก คังยองกุล อาจไม่ใช่พระเอกในฝันของสาวๆ เพราะเขาทั้งโหดร้าย และ เอาเปรียบ แต่กระนั้น เขาก็ไม่เคยลืมว่า สิ่งที่ทำในวันนี้เขาทำไปเพื่อใคร....
 
ความเห็น ตรงนี้ออกจะทำร้ายจิตใจแฟนคลับไปบ้าง แต่เราคิดว่า บทนี้ของยูอาอิน ไม่ใช่บทแจ้งเกิดที่ดีเลย... เพราะถูกตัวละครอื่นแย่งความเด่นไปหมด (แต่อย่าลืมว่าละครพึ่งออนแอร์มาถึงแค่ครึ่งเรื่อง) และยูอาอินก็ยังแสดงดูขาดๆเกินๆไปบ้างในบางครั้ง
 
แต่ชอบการ แสดงสีหน้ายโสโอหังของยูอาอิน ที่ดูเรียล และ ช่างเจ็บปวดยิ่งนัก แม้จะไม่มีน้ำตาออกมาให้เห็น แต่อาอินก็สามารถสื่อให้คนดูรู้ได้ว่าคำว่า "หน้าชื่น อกตรม" มันเป็นอย่างไร...
 
 
 
 
 
ลีกายอง รับบทโดย ชินเซคยอง
 
ก่อนอื่นขอปรบมือให้สาวน้อยผู้นี้ ที่ก้าวเข้ามากุมหัวใจพี่สาวได้อยู่หมัด...
ก่อนหน้า นี้ไม่ค่อยถูกชะตากับเซคยองนัก เพราะเธอเป็นสาวที่ได้รับการโหวตจากหนุ่มๆมาก ว่าน่ารักอย่างโน้น อย่างนี้ ทั้งที่อิฉันคิดว่าเธอไม่ได้เด่นดังอะไรนัก เหตุฉไน ใครๆก็พอากันชอบเธอ
 
จนกระทั่งได้มาเห็นเธอบนโปสเตอร์ Fashion king นั่นแหละ ... "เฮ๊อะ....เซคยองเป็นนางเอกเหรอ?"
เหตุนี้อิฉันเลยมองข้ามเรื่องนี้ไปในครั้งแรก...
 
เมื่อมีโอกาสได้มาดูแล้ว ความคิดที่เคยมีเกี่ยวกับเซคยองก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง...
 
ลีกายอง เป็นหญิงสาวที่เติบโตมาท่ามกลางแฟชั่น บ้านของเธอเป็นร้านเสื้อผ้า ต่อมาพ่อแม่เธอเสียชีวิตอย่างกระทันหัน ทำให้เธอเสียร้านไปให้กับผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะเคยเป็นใครสักคนที่ รู้จักกับครอบครัวของเธอ กายองจึงโตมากับการอุปการะของหญิงคนนั้น แต่เธอไม่ได้มีชีวิตที่ดีนัก
 
กว่า 10 ปีที่เธอถูกโขกสับประหนึ่งคนใช้ในร้านเสื้อผ้าที่เคยเป็นของพ่อแม่เธอ ทำให้เธอมีความฝันจะเป็นดีไซเนอร์ระดับโลก อยากออกไปจากที่ที่ไร้ความหวังแห่งนี้ เธอจึงสมัครเรียนโรงเรียนแฟชั่นในนิวยอร์ค แต่เมื่อเธอได้เข้าเรียนแล้ว เรื่องราวก็ไม่ได้สวยงามขนาดนั้น...
 
ชินเซคยอง ในบทกายองนั้นขอบอกว่า ทำให้เนื้อเรื่องน้ำเน่าอีก 3 ล้านเปอร์เซนต์ แต่ก็ดราม่าชวนลุ้นซะเหลือเกิน... กายองเป็นตัวละครหลักที่ช่วยขับเคลื่อนเรื่องราว เป็นศูนย์กลาง เป็นเงื่อนไข ของทุกตัวละครในเรื่อง
 
ตัวละครกาย องนั้น มองดูแล้วเป็นตัวละครที่น่าสงสารโคตรๆ เธออ่อนแอ ต้องการคนปกป้องดูแล แต่ขณะเดียวกันเธอก็เข็มแข็ง เด็ดเดี่ยวอย่างเหลือเชื่อ... เธอแสดงให้เห็นว่า เด็กผู้หญิงที่เติบโตมาท่ามกลางแรงกดดัน จะกลายเป็นคนที่ต้องอดทนกับปัญหารอบตัวได้อย่างไร และเธอจะต้องดำเนินชีวิตต่อไปในอนาคตอย่างไร ...
 
... มองอีกแง่ กายองนั้นเหมือนกระจกสะท้อนตัวตนของยองกุล ...
 
ชินเซคยอง ทำให้ตัวละครนี้ น่าหลงรัก น่าเอาใจช่วย อยากอยู่ข้างๆคอยเชียร์ให้เธอประสบความสำเร็จ สิ่งที่พิเศษสุดของกายอง อาจไม่ใช่ความขยันแบบนางเอกสู้ชีวิตคนอื่นๆ แต่สิ่งที่ทำให้เราหลงรักตัวละครนี้คือ "ความกตัญญู" และความภักดี ที่ยากจะทำให้สั่นคลอนได้โดยง่าย
 
กายองไม่มี โมเมนท์แอ๊บแบ๊ว น่ารัก น่าหยิก หรือ โมเมนท์ทำดีกับเด็กและคนชราแบบนางเอกเรื่องอื่นๆ ... กายองไม่มีโมเมนท์ ยิ้มสวย ให้พระเอกมองจากด้านข้างแล้วหลงใหลในรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเธอ แต่เธอกลับทำให้เราหลงรักได้อย่างง่ายดาย ... แม้เกือบตลอดทั้งเรื่อง เธอจะไม่ได้ยิ้มและหัวเราะเลย... แต่เธอก็ใด้ใจเราไปแล้วตั้งแต่น้ำตาหยดแรกของเธอ...
 
สรุปคือ ชินเซคยอง สอบผ่านบทนี้สบายบรื๋ออออ เราเชื่อว่าเธอเป็นเด็กอ่อนแอที่เข็มแข็ง ทำให้คนหลงรักได้ง่ายดาย
 
 
 
 
จางแจฮยอก รับบทโดย ลีเจฮุน
 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
ฉันคลั่งคนนี้อ้ะ...!!!
 
เจฮุน แสดงภาพยนต์มาหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ใช่บทเด่นดังอะไรนัก ละครเขาก็พึ่งเคยแสดงมาแค่เรื่องเดียวคือ Three Sisters และยังไม่ค่อยดังอีกด้วย แต่มาจนถึง Fashion King ขอฟันธงว่า
 
"เกิดแน่ๆค่ะ ผู้ชายคนนี้"
 
อันที่จริง แล้วเราก็ไม่ได้บ้าดาราอะไรนัก (เหรอ?) แต่เกรงว่าใครที่ได้ดู Fashion King แล้วไม่ประทับใจการแสดงของเจฮุนเลย มันจะเป็นการพูดเกินจริงไปหน่อย...
 
บทของจาก แจฮยอก เป็นคนที่เกิดมาท่ามกลางกองเงินกองทอง เขาจึงไม่มีปัญหาเรื่องความเป็นอยู่ตั้งแต่เกิดมา เขาไม่เคยพบกับความยากลำบาก เมื่อต้องมาทำงานในธุรกิจของครอบครัว เขาก็ทำได้เป็นอย่างดี แต่แจฮยอก เป็นคนที่ค่อนข้างซีเรียสทั้งการใช้ชีวิต และ การทำงาน ทำให้เขามีบุคลิกที่ค่อนข้างเข้าถึงได้ยาก
 
เมื่อเขา เข้ามาทำธุรกิจของครอบครัว และ บริหารงานอย่างเอาแต่ใจตามประสาหนุ่มไฟแรง ทำให้พ่อส่งเขาไปดูแลสาขาในนิวยอร์ค และ ได้พบนางเอก นั่นทำให้เรื่องราวต่างๆเริ่มทักทอขึ้น...
 
ด้วยความ ที่เราไม่รู้จักดาราคนนี้เลย ทำให้เราไม่ได้สนใจการแสดงของผู้ชายคนนี้นัก แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่พาไป ทำให้เราเริ่มสังเกตุได้ทีละนิด ถึงความเก่งกาจของตัวละครบทนี้... ทั้งสีหน้า ท่าทาง น้ำเสียง...
 
บทของแจฮ ยอก เป็นคนหยิ่งยโสและทรนงตัว การแสดงออกทางสีหน้านั้น เจฮุนในบทแจฮยอกแสดงได้ขาดมากๆ ประมาณว่า จังหวะนี้คุณควรจะใส่หมดแม็ก เจฮุนก็ใส่เต็มแม็กจริงๆ โมโหทีน้ำตาแทบจะกระเด็นใส่หน้าทีเดียว
 
ด้วยความ ที่บทของแจฮยอกเป็นคนที่เป็นที่หนึ่งมาเสมอ เมื่อมาเจอคู่แข่งอย่างคังยองกุล ที่ดูเหมือนไม่มีอะไรเทียบเขาได้เลย ทำให้แรงกดดันของตัวละครยิ่งทวีมากยิ่งขึ้น
 
ภายใต้ เสื้อผ้าอันหรูหราของตัวละคร เจฮุน ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความร้อนระอุของอารมณ์ ที่พร้อมจะระเบิดได้ตลอดเวลา ทำให้เรารู้สึกว่า ตัวละครนี้ แท้จริงแล้วอ่อนแอกว่าคังยองกุลมากนัก เขาดูเหมือนมีทุกอย่าง แต่ไม่เคยควบคุมอารมณ์ได้เลย เจฮุนแสดงให้เห็นความสับสนของบุคลิกตัวละครนี้ได้อย่างชัดเจน ...
 
ตัดเรื่อง หน้าตาอันหล่อเหลาของเจฮุนออกไป เรารู้สึกว่าการแสดงของเจฮุนนั้นดีมากๆ ทั้งการช้อนตา การปรายตามอง การยกมุมปากเหยียดยิ้ม การหรี่ตา ... มันค่อนข้างทำให้เรารู้สึกว่า ไอ้นี่มันช่างยโสโอหังจริงๆ...
 
ขณะ เดียวกันสิ่งที่ทำให้หลายคนชอบตัวละครนี้คือ การที่ตัวละครนี้มีจุดอ่อนเป็น ลีกายอง นั่นเอง (แอร๊ยยยยยย จิ้นนนนนน หวานนนนนนนนนนนน)
 
 
 
ชอยอันนา รับบทโดย ควอนยูริ
 
ตอนที่มีข่าวว่ายูริจะมาเล่นละคร ด้วยความที่อิฉันก็ไม่ได้เป็นแฟนคลับเกิว จะนะเรชั่น ก็ไม่ได้สนใจอะไรนักหรอก
มาเห็นข่าวอีกทีก็ตอนที่มีการนำไปเทียบกับยุนอา ที่เป็นนางเอกเรื่อง Love rain ซีรี่ย์ที่ฉายวันเดียวกันนั่นแหละ
ข่าวเขาว่า เรตติ้ง Fashion King ของ ยูริ ดีกว่า Love Rain ของยุนอาเยอะ ซึ่งค่อนข้างเป็นอะไรที่พลิกโผ
 
ยูริเป็นอะไรที่ทำให้เราอยากดู Fashion King เพราะอยากเห็นฉาก คิส ของเธอ ... (เหตุผลไร้สาระมาก 55555)
 
ชอยอันนา หญิงสาวที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังเด็ก เธอเป็นดีไซเนอร์ของแบรนด์ชื่อดังระดับโลกในอเมริกา จากภายนอกดูเหมือนเธอมีทุกอย่างเพรียบพร้อมแล้ว แต่แท้ที่จริงแล้ว เธอกลับไม่เคยมีความสุขเลย
 
เมื่อเธอ กลับมาเกาหลีตามคำชวนของแฟนเก่า (?) เพื่อเริ่มต้นใหม่ แต่ดูเหมือนเรื่องราวก็ไม่ได้เป็นไปตามที่เธอคิด เมื่อชายในฝันของเธอเริ่มเปลี่ยนไป พร้อมกับการเข้ามาของผู้หญิงอีกคน...
 
อันนาเป็น ผู้หญิงที่หยิ่งทระนง เธอจึงไม่เห็นใครอยู่สายตาเท่าไรนัก แต่เมื่อกลับมาเกาหลี สไตล์การทำงานของเธอก็เข้ากันไม่ได้กับคนที่นี่ ประกอบกับการมีปัญหากับคนที่เธอรัก ทำให้ชีวิตของเธอเต็มไปด้วยแรงกดดัน
 
ยูริรับ บทชอยอันนา ในครั้งแรกเราไม่ได้สนใจตัวละครนี้เท่าไหร่นัก แม้จะเป็นการแสดงครั้งแรกของเธอ และเป็นที่จับตามองของคนดู และยูริก็ทำได้ดีพอสมควรในบทของชอยอันนา แต่ถ้าให้สารภาพตรงๆ..เราว่าบทนี้ไม่ใช่ของยูริ ... มีคนอื่นแสดงได้ดีกว่าเธอเยอะมาก 
 
กล่าวคือ ยูริ ทำได้ดีในมาตรฐานของตัวเอง แต่เธอยังไม่ใช่ชอยอันนา
 
อาจกล่าว ได้ว่าชั้นเชิงทางด้านการแสดงของยูริยังมีน้อยมากๆ ทำให้จังหวะที่เธอสมควรจะต้องเชิด เธอกลับทำให้ตัวละครดูแข็งเป็นตอไม้ และ ดูนิ่งเฉยเสียมากกว่า ชอยอันนาในยามที่เธอเย็นชา ยูริกลับทำให้ดูเหมือนเฉื่อยแฉะ และดูหงอยเหงา
 
แต่ยูริ มีข้อได้เปรียบตรงที่ หน้าเธอร้าย เธอไม่ใช่ผู้หญิงหน้าหวาน แต่มีใบหน้าคม ทำให้ยามที่เธอทำหน้านิ่งๆ ก็ดูหยิ่งและดูเย็นชาได้แล้ว เรียกได้ว่าเธอมีใบหน้าที่ส่งเสริมบทชอยอันนา เจ้าหญิงผู้ยโส ได้เป็นอย่างดี
 
แต่โดยรวมแล้ว ยูริ ถือว่าแจ้งเกิดในบทนี้ เธอทำให้ดีเสมอตัว และเป็นอีกคนที่ลบคำสบประมาทในฐานะ นักร้อง นักแสดงได้...
 
 
 
กิ๊ววววว~ รีวิวแค่นี้นะคะ โดยรวมแล้ว  นักแสดงนำเรื่องนี้แสดงดีทุกคนเลยค่ะ แม้เนื้อเรื่องจะยังมีจุดให้ติติงเยอะ แต่ถือว่าสนุกดูได้ไม่เพลินค่ะ เพราะมันลุ้นมาก ตกลงชีวิตมันจะยังไงกันแน่! 5555555555
 
Fashion King ไม่ใช่ละครที่ "ไม่ดูไม่ได้" แต่เป็นละครที่ "ดีนะที่ดู" ^^
หวังว่าเอนทรี่จะทำให้ทุกคนอยากดูละครเรื่องนี้เพิ่มขึ้น ไม่มาก ก็น้อยนะคะ
ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะจ๊ะ
 
 
สวัสดี
 
 
 
อ้อ..
 
คราวหน้าใครเป็นแฟนละคร Rooftop Prince โปรดติดตามนะจ๊ะ :D

edit @ 25 Apr 2012 17:02:33 by poprock

edit @ 25 Apr 2012 17:03:47 by poprock

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีเพื่อนทุกๆคน ค่ะ หนูชอบดูซีรีย์เกาหลีมากๆค่ะ ยิ่งเป็นเรื่องที่บทสนุกๆ คาดเดาไม่ได้ หรือมีพล็อตเรื่องที่แปลกๆ แบบ 49days นี่ชอบมากเพราะแหวกแนวดีและให้ข้อคิดเยอะ
เรื่อง You’re All Surrounded ก็สนุกนะคะ ละครแนวสืบสวนสอบสวนผสมโรแมนติกคอมเมดี้ตามสไตล์เกาหลี ชอบพระเอกดูแล้วเหมือนเห็นพี่บีมตอนแก่เลย 555+ อีกอย่างพระรองเรื่องนี่หล่อมว๊ากกก
My princess ก็สนุกค่ะ ส่วนใหญ่จะเน้นแต่พระเอกหล่อ ๆ 555+
และขอเสนอ i miss you --> ดราม่าเข้มข้นมากก
และอีก Mimi เรื่่องนี้ก็สนุกเขินจิกหมอน
และ Emergency Couple ดีมากกกเลยคร่า
ถ้าชอบดูพีเรียดตอนนี้แนะนำ Gu Family book เลยค่ะ
และถ้าชอบเกี่ยวกับอาชญากรรม cyber Ghost คร่า สนุกทุกตอน
gooddoctor ก้อสนุกคร่า
แนะนำ Love Rain สนุกมาก ดารา หน้าตาดีทุกคน ฟินทุกตอนเลยคร่า
ปล.หนูดูซีรีย์ทั้งหมดนี้ที่ www.seriesk.com มีครบทุกตอนเลย และยังมี ซีรีย์ฝรั่ง ด้วยน่ะคร่า
เพื่อนๆที่เป็นแฟนซีรี่ย์เกาหลีตัวจริง แนะนำเรื่องสนุกๆได้นะจ๊ะ กำลังหาเรื่องใหม่ดูเลยอ่า
วันนี้ไปก่อนล่ะ บ๊ายบายยย

#7 By series (119.76.28.165|119.76.28.165) on 2014-07-01 14:01

เด๋วจะไปหามาดูค่ะ

#5 By Nicky on 2012-05-04 12:20

ชอบกอลโอเหมือนกันเลยค่ะ XD
อ่านแล้วอยากดูเรื่องนี้เลย /ไม่มีเวลา OTL
ก่อนอื่น...ขอคารวะแด่รีวิวฉบับนี้ พี่เขียนได้ดีมากๆเลย
ยอมรับว่าไม่ได้มีเรื่องนี้อยู่ในสายตาตั้งแต่แรก
เหตุผลเดียวกับที่พี่ให้ไว้แหละค่ะ คือพล็อตมันน่าจะเดาได้ไม่ยาก
แต่พอมาอ่านรีวิวนี้แล้ว สงสัยต้องคิดใหม่แฮะ

จะรอติดตาม rooftop prince เน้อ~ Hot! Hot! Hot!

#3 By galpper on 2012-05-03 17:29

หล่อๆสวยๆกันทั้งนั้นเลย
สอง ฮ่าๆๆ
Hot! Hot! Hot!

#2 By Nirankas on 2012-04-25 18:47

น่าสนใจแฮะ ^^ ไว้ต่อคิวจาก The Moon That Embraces the Sun

ขอบคุณรีวิวดีๆค่ะ ^^

#1 By [ Sai ];charot on 2012-04-25 17:40

Recommend