poprock View my profile

วันก่อนไปดู Total Recall ชอบ CG และภาพเมืองแฮะ
แต่หนังแห้งแล้งไปนิด ขนาดเป็นพวกดูอะไรก็สนุก ยังรู้สึกเรื่อยๆ เนือยๆ เยย ฉากไล่ล่าน่าเบื่อมาก Tongue out
แต่ช่างมันเถอะ โดยรวมถือว่าโอเช ^^
ฉากเมืองต่างๆทำให้คิดถึงพวกเกมส์ RPG สมัยก่อนเลย โดยเฉพาะไฟนอลฯ
 
เลยมานั่งคิดเล่นๆว่า เอ... เทคโนโลยีโลกอนาคตมันจ๊าบขึ้นเรื่อยๆแหะ..
พอคิดไปคิดมา
หนังไซไฟมันออกมาหลายเรื่องแล้วก็จริง แต่ยังไม่เคยมานั่งดูสักทีว่า ปีไหนมันไฮเทคกว่ากัน
และปีไหนเกิดเหตุการณ์อะไรพึลึกพิลั่นบ้าง..
วันนี้เลยไปลองนั่งเรียงปีมา เท่าที่หาได้ และเท่าที่รู้จักนะ ฮุ๊วววว
ลองไปดูกัน :)
 
หมายเหตุ
+ คัดเลือกมาจากหนังที่เคยดูและคุ้นๆชื่อ จึงอาจข้ามบางเรื่องและตกหล่นข้อมูลไปบ้าง
+ หนังบางเรื่องไม่มีการระบุปี และ บางเรื่องใช้ปีปัจจุบันที่หนังเข้าฉาย เลยไม่ขอนับรวม
+ บางเรื่องก็ภาคต่อเยอะไปขี้เกียจเขียน 555555
 
 
 
ศตวรรษที่ 19
 
 
ปี 1873 เมืองเล็กๆใน แอริโซน่า สหรัฐอเมริกา ต้องรับมือกับมนุษย์ต่างดาว ที่คอยโจมตีเมืองและลักพาตัวชาวเมืองไปทีละคน และดูเหมือนชายหนุ่มที่มีประวัติปริศนา จะเป็นคนเดียวที่รู้วิธีต่อกรกับมัน
- Cowboys & Aliens (2011)
 
 
 
 
 
ศตวรรษที่ 20
 

ปี 1952 การพัฒนาทางการแพทย์ช่วยให้มนุษย์สามารถมีอายุยืนยาวเกิน 100 ปีด้วยการใช้อวัยวะจากร่างมนุษย์โคลนที่ถูกเลี้ยงโดยไม่รู้ชะตากรรมในโรงเรียนบนเกาะร้างห่างไกล...
- Never Let Me Go (2010)
 
 
 
 
ปี 1961 ยานอวกาศของเผ่าพันธ์นอกโลกทั้ง 2 ลำต่อสู้กัน ลำหนึ่งถูกชนและตกกระแทกกับดวงจันทร์ การตกของยานดังกล่าวถูกปกปิดโดยองค์การนาซ่า ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคเนดี้ อนุมัติปฏิบัติการสำรวจยานดังกล่าว ต่อมาในปี 1969 Apollo 11 จึงได้แตะบนพื้นผิวดวงจันทร์ ปี 2011 เผ่าพันธ์นอกโลกกลับมาตามหาสิ่งที่ทำหายไว้บนเบื้องหลังดำมืดของดวงจันทร์ การแก้แค้นได้เริ่มต้นขึ้น..
- Transformers: Dark of the Moon (2011)
 
 
 
 
 
ปี 1962 ชาร์ล เซเวีย ได้เปิดโรงเรียนเพื่อรวบรวม "มนุษย์กลายพันธ์" ขึ้น สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่สิ้นสุดไปเมื่อ 18 ปีที่แล้ว มีคนบางกลุ่มอยากให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ขึ้นมา ทีมมนุษย์กลายพันธ์จึงต้องออกมาต่อสู้...
- X-Men : First Class (2011)
 
 
 
 
 
ปี 1982 เมื่อนักธรณีวิทยาได้เผอิญไปขุดค้นซากของมนุษย์ต่างดาวที่อยู่ใต้พื้นน้ำแข็งในแอนตาติการ์ขึ้นมาโดยบังเอิญ มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาด สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้เหมือนสิ่งมีวิตบนโลกทุกประเภท ขณะที่พวกมันพยายามจะขยายพันธ์ มนุษย์ก็ต้องหาทางรอดด้วย..
- The Thing (2011)
 
 
 
 
 
ปี 1989 ผู้พัฒนาเกมส์ชื่อดังหายสาปสูญอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงบุตรชายคนเดียวเพื่อดูแลกิจการ เมื่อเด็กหนุ่มเติบโต เขาจึงพึ่งค้นพบว่า แท้ที่จริงแล้วพ่อของเขา ติดอยู่ในโปรแกรมคอมพิวเตอร์มากว่า 20 ปี...
- Tron: Legacy (2011)
 
 
 
 
ศตวรรษที่ 21
 
 

ปี 2009 ได้มีการคิดค้นไวรัสที่เชื่อว่าสามารถรักษาโรคมะเร็งได้จริง และไวรัสถูกจำหน่ายออกไป ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่คร่าชีวิตมนุษย์ไปกว่า 90% และผู้รอดชีวิตที่เหลือส่วนใหญ่กลายเป็นสัตว์ประหลาดที่คล้ายซอมบี้ ปี 2012 นายตำรวจคนหนึ่งบันทึกเหตุการณ์ว่า 3 ปีที่ผ่านมาเขาไม่เคยพบมนุษย์โลกอีกเลย ได้แต่หวังว่า พวกเขายังมีชีวิตรอดอยู่ที่ไหนสักแห่ง..
- I Am Legend (2007)
 
 
 
 
 
ปี 2010 นักการเมืองหนุ่มไฟแรง ผู้บังเอิญได้รู้จักกับองค์กรลับที่ชื่อ Adjustment Bureau องค์กรนี้จะคอยควบคุมดูแลเกี่ยวกับความเป็นไปในชีวิตของมนุษย์ โดยมี The Chairman เป็นผู้ควบคุม ซึ่งในที่นี้อาจหมายถึงพระเจ้า เมื่อมีผู้พยายามฝืนชะตากรรมที่ถูกกำหนดไว้ พวกเขาก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุด..
- The Adjustment Bureau (2011)
 
 
 
 
 
ปี 2011 สิ่งมีชีวิตนอกโลกมารุกรานโลกอีกครั้ง คราวนี้ทีมนาวิกโยธินสหรัฐสุดเก่งกล้าต้องออกมาปกป้องโลกอีกครา..
- Battle: Los Angeles (2011)
 
 
 
 
 
ปี 2016 กองทัพสหรัฐได้ประดิษฐ์เครื่องบินรบรุ่นใหม่ล่าสุด ปฏิบัติการแบบไร้คนขับ ทำงานด้วยสมองกลอัจฉริยะ ที่สามารถทำภารกิจแทนนักบินได้อย่างไร้ที่ติ ในการทดสอบปฏิบัติการแรกประสบผลสำเร็จ ทำให้กองทัพตัดสินใจให้ EDI (ชื่อเครื่องบิน) ทำภารกิจจริงทันที
แต่ EDI ที่ถูกฟ้าผ่าจากปฏิบัติการณ์แรก มีสภาพรวนอย่างเห็นได้ชัด เมื่อนักบินคนอื่นๆเห็นสถานการณ์ไม่ดี จึงตัดสินใจยกเลิกภารกิจ แต่ EDI ยังยืนยันจะทำภารกิจของมันต่อไป เมื่อ EDI ไม่ยอมรับฟังคำสั่งของมนุษย์ เครื่องบินรบที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในโลก สงครามนิวเคลียร์ล้างโลก คือสิ่งที่มนุษย์ต้องพบเจอ!
- Stealth (2005)
 
 
 
 
ปี 2018 กองทัพนาซีที่รอดพ้นจากการพ่ายแพ้สงคราม หนีไปอยู่บนดวงจันทร์ตั้งแต่ ปี 1945 พวกเขาได้กลับมายังโลกอีกครั้ง เพื่อสานต่อสงครามให้สำเร็จลุล่วง...
- Iron Sky (2012)
 
 
 
 
ปี 2020 อังกฤษปกครองด้วยระบอบเผด็จการ ประชาชนถูกกดขี่ ชายลึกลับสวมหน้ากากนาม V พยายามช่วยปลดปล่อยประชาชนที่ถูกรังแก ไม่มีใครรู้ว่าเขาคือใคร แต่ที่แน่ๆเขาคือผู้ที่จะมาเปิดเผยเรื่องราวฉ้อฉล และปลดแอกประชาชนสู่เสรีภาพ
- V for Vendetta (2006)
 
 
 
ปี 2020 เป็นยุคที่มนุษย์หันมาใช้หุ่นยนต์ต่อสู้กันเพราะรู้สึกสะใจกว่าการดูคนปกติชกกัน เพราะหุ่นยนต์จะสู้กันจนกระทั่งพังไปข้าง ขณะที่มนุษย์ทำได้เพียงสู้กันจนบาดเจ็บเท่านั้นเอง.. และดูเหมือนยุคสมัยของหุ่นยนต์ก็จะยิ่งใหญ่ขึ้นทุกที..
- Real Steel (2011)
 
 
 
 
ปี 2025 ทีม The Union เป็นทีมตามทวงหนี้ขององค์กรผู้ผลิตชิ้นส่วนปัญญาประดิษฐ์ A.I. ซึ่งการตามทวงก็เป็นไปอย่างโหดเหี้ยม คือการทวงคืนอวัยวะจากร่างกายของลูกหนี้โดยตรง
- Repo Men (2010)
 
 
 
 
ปี 2029 โลกถูกครอบครองโดยคอมพิวเตอร์ที่ชื่อ Skynet ภายหลังเกิดสงครามนิวเคลียร์ จอห์น คอร์เนอร์เป็นตัวตั้งตัวตีในการต่อต้านพวกหุ่นยนต์ ทำให้ skynet ต้องส่งหุ่นยนต์สังหาร T-800 มาฆ่า ซาร่า คอร์เนอร์ แม่ของจอห์น ก่อนที่จอห์นจะเกิด จอห์นจึงส่งเพื่อนทหารของตัวเองอีกคนกลับมาช่วยแม่ กลายเป็นว่าทั้งคู่ได้เสียกันจึงเกิดจอห์นขึ้นมา ซาร่าฆ่า T-800 ได้สำเร็จ.. แต่นั่นยังไม่ใช่บทสรุป..
- The Terminator (1984)
 
 
 
 
ปี 2035 หุ่นยนต์ถูกไว้วางใจให้ดูแลชีวิตมนุษย์ พวกมันสามารถทำทุกอย่างเพื่อรับใช้มนุษย์ได้ จนกลายเป็นปัจจัยหนึ่งของชีวิต เมื่อหุ่นรุ่นใหม่ถูกผลิตออกมา โดยกฏสามข้อ ซึ่งล้วนแต่เป็นกฏที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้องชีวิตมนุษย์ทั้งสิ้น ... มีเหตุการฆาตกรรมหนึ่ง ที่ถูกต้องสงสัยว่าเกิดจากหุ่นยนต์ หรือแท้ที่จริงแล้ว การปกป้องมนุษย์ทั้งมวล เริ่มต้นจากการทำลายมนุษย์กันแน่?
- I, Robot (2004)
 
 
 
 
ปี 2054 โลกไร้อาชญากรรม เมื่อมนุษย์ค้นพบวิธีที่สามารถมองเห็นอนาคตได้ผ่านสิ่งมีชีวิตผู้หยั่งรู้ และได้จัดตั้งองค์กรเพื่อรักษาความปลอดภัยขึ้นมา โดยจะย้อนเวลาไปก่อนที่เกิดเหตุอาชญากรรมทุกครั้ง ทำให้จำนวนอาชญากรรมบนโลกเป็น 0
แต่เมื่อวันหนึ่ง ผู้ต้องสงสัยที่จะก่อเหตุอาญากรรมรายต่อไป กลับเป็นคนที่ต่อสู้เพื่อองค์กรและพยายามช่วยเหลือทุกคนมากที่สุด เขาต้องต่อสู้เพื่อยืนยันตัวเองว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ หรือที่จริงแล้ว มีอะไรอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้กันแน่?
- Minority Report  (2002)
 
 
 
 
ปี 2057 พระอาทิตย์กำลังใกล้จะดับ และมนุษย์โลกจะต้องสิ้นสูญ จึงมีการส่งทีมนักอวกาศเพื่อนำนิวเคลียปรมาณูขึ้นไปเป็นที่ออกแบบมาให้ช่วยกระตุ้นพลังงานให้กับพระอาทิตย์ที่ใกล้ดับสูญ ความหวังของมวลมนุษย์ชาติถูกฝากไว้ที่พวกเขา
แต่ดูเหมือน ยิ่งนานเท่าไร ภารกิจก็ยิ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้ทุกที นอกจากการทำเพื่อมวลมนุษย์ พวกเขายังต้องทำให้ตัวเองรอดชีวิตไปทำภารกิจให้ลุล่วงอีกด้วย..
- Sunshine (2007)
 
 
 
 
ปี 2065 สะเก็ดดาวดวงหนึ่งพุ่งเข้าชนโลก เป็นเหตุให้มนุษย์ต่างดาวจำนวนมากไหลทะลักลงสู่โลกและเข่นฆ่ามนุษย์ไปมากมาย มนุษย์ที่เหลือต้องหนีไปอยู่ในเขตแดนที่ปลอดภัยอันมีกำแพงสูงเป็นปราการ
ดอกเตอร์สาวสวยแสนอัจริยะ พยายามหาทางทำให้มวลมนุษย์รอดพ้นจากการสูญพันธ์ เธอได้ค้นพบวิธีบางอย่างที่จะทำลายเหล่ามนุษย์ต่างดาวเหล่านั้น ขณะเดียวกันก็ต้องต่อสู้กับมนุษย์ด้วยกันที่มีความเห็นแตกต่าง ที่กำลังจะทำให้ทุกอย่างพังอีกด้วย..
- Final Fantasy: The Spirits Within (2001)
 
 
 
 
ปี 2078 มนุษย์สร้างกองทัพสังหารพันธ์ใหม่จากการเพาะเชื้อของแวมไพร์ดูดเลือด เรียกว่า "เฮโมเฟจ" ซึ่งมีพละกำลังพละความสามารถมากกว่ามนุษย์หลายเท่า ว่องไวกว่า แข็งแรงกว่า พรางตัวได้ ต่อมาเชื้อกลับถูกแพร่สู่มนุษย์ ทำให้มนุษย์คิดทำลายล้างเฮโมเฟจ เกิดเป็น สงครามระหว่าง 2 เผ่าพันธ์ขึ้น..
- Ultraviolet (2006)
 
 
 
 
ปี 2079 โลกได้สร้างยานอวกาศสุดล้ำ MS-1 ที่เป็นคุกสุดโหดไม่มีทางแหกออกมาได้ โดยมีบทลงโทษเป็นการจำศีลนักโทษไว้ นักต่อสู้เพื่อนสิทธิมนุษย์ชนคนหนึ่งพยายามต่อสู้เพื่อสิทธิของนักโทษเหล่านั้น กระทั่งเธอถูกจับเป็นตัวประกัน และทำให้นักโทษอุกฉกรรณ์กว่า 500 ชีวิตฟื้นจากภาวะจำศีล มีทางเดียวคือต้องส่งเจ้าหน้าทีโคตรเก่งไปช่วยเธอ!
- Lockout (2012)
 
 
 
 
ปี 2089 นักโบราณคดีกลุ่มหนึ่งได้ค้นพบสัญลักษณ์บางอย่างที่อาจพิสูจน์ได้ว่า แท้ที่จริงแล้วมนุษย์เกิดมาจากอะไร พวกเขาได้รับทุนจากบริษัทชั้นนำให้ออกไปเดินทางตามหาประวัติศาสตร์ของมวลมนุษย์ยังอวกาศอันไกลโพ้น เพียงเพราะหวังว่านี่เป็นทางรอดเดียวของมวลมนุษย์บนโลกใบที่กำลังใกล้จะตาย ... แต่สิ่งที่พวกเขาพบ กลับไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาคาดหวังแม้แต่นิดเดียว...
- Prometheus (2012)
 
 
 
 
ศตวรรษที่ 22

(อันนี้แถม)
ปี 2122 เซวาชิ เหลนของโนบิตะ ส่งโดเรมอนหุ่นยนต์แมวจากศตวรรษที่ 22 กลับไปช่วยโนบิตะในปี 2001 เพื่อให้เป็นคนที่ดีขึ้น ในอนาคตซึ่งก็คือปัจจุบันของเซวาชิ จะได้มีสภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้
- Doraemon (1969)
 
 
ปี 2139 สิ่งมีชีวิตไม่สามารถอาศัยอยู่บนโลกได้ตามปกติอีกต่อไป ประชากรที่เหลือแออัดยัดเยียดกันอยู่ในเมืองหลวงขนาดใหญ่ที่เรียกว่า "เมก้าซิตี้" ท่ามกลางภาวะบ้านเมืองที่ไร้ขื่อแป จำนวนอาชญากรรมที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ รัฐจึงออกมาตรการณ์ใหม่ โดยได้สร้าง "ตุลาการ" (Judge) ขึ้นมา สามารถทำได้ทั้ง 3 หน้าที่คือ ตำรวจ,ผู้พิพากษา,และเพชรฆาต
ต่อมา Judge คนหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างยุติธรรมมาโดยตลอด ถูกใส่ร้ายในข้อหาฆาตกรรม เขาถูกจำคุกตลอดชีวิต แต่ต่อมาเขาพึ่งพบว่า มีบางอย่างไม่ชอบมาพากล เขาต้องสืบให้รู้ให้ได้ว่าใครอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้
- Judge Dredd (1995)
 
 
 
 
ปี 2148 พลังงานบนโลกขาดแคลน มนุษย์โลกออกเดินทางด้วยยานรบออกไปตามหาแร่เหลืองที่ค้นพบในดาวแพนโดร่า เพื่อนำมาแก้ไขปัญหาการขาดแคลนพลังงานบนโลก เนื่องจากมนุษย์ไม่สามารถอาศัยอยู่ในสภาพอากาศของดาวแพนโดร่าได้ จึงมีการพัฒนาโปรแกรม อวตาร เพื่อแปลงสภาวะจิตให้ไปอาศัยอยู่ในร่างอวตารได้ เพื่อดำรงชีวิตบนดาว
ทหารขาพิการนายหนึ่งอาสาเป็นสายลับเข้าไปอยู่ในเผ่าของชาวนาวี เพื่อหาทางตักตวงแร่ที่ชาวนาวีหวงแหนที่สุด..
- Avatar (2009)
 
 
 
 
กลางศตวรรษที่ 22 (ประมาณปี ~2150) จากภาวะโลกร้อน และภัยธรรมชาติต่างๆนานา ทำให้ทรัพยากรธรรมชาติบนโลกร่อยหรอแทบหมดสิ้น เทคโนโลยีเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดของมนุษย์ และมนุษย์มีหุ่นยนต์ไว้คอยรองรับความสะดวกสบายตลอดเวลา หุ่นยนต์สามารถช่วยเหลือมนุษย์ได้ทุกอย่าง ยกเว้นเพียงสิ่งเดียว คือ "ความรู้สึก"
มนุษย์ได้คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่า ปัญญาประดิษฐ์ A.I. ขึ้น และได้สร้างหุ่นยนต์เด็กตัวหนึ่งมาเพื่อให้มีเพียงความรู้สึก "รัก"
ท่ามกลางความสับสนระหว่างความรู้สึกและตัวตนของตนเอง ทำให้หุ่นยนต์เด็กน้อยต้องตามหาสถานที่ที่เป็นของเขา และความหมายที่แท้จริงที่เขาเกิดมา..
- A.I. Artificial Intelligence (2001)
 
 
 
 
ปี 2161 เมื่อเวลาถูกกำหนดเป็นอายุขัยของมนุษย์ โดยมนุษย์จะมีอายุอยู่ได้เพียง 25 ปีเท่านั้นหากไม่ทำงานเพื่อยืดเวลามีชีวิตออกไป สุดท้ายก็ยังมีคนขโมยเวลาคนอื่นมาเป็นของตัวเองจำนวนมากอยู่ดี ทำให้มีการแบ่งชนชั้นวรรณะทางสังคมขึ้น คนรวยจะมีเวลาในชีวิตล้นเหลือ... นำไปสู่การต่อสู้เพื่อล้มล้างความเหลื่อมล้ำทางสังคมนี้
- In Time (2011)
 
 
 
 
ปี 2194 สิ่งมีชีวิตลึกลับปรากฏขึ้นบนโลก และทิ้งอุกาบาตลงมาบนโลกทำให้มีมนุษย์เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก 5 ปีต่อมา มนุษย์ที่เหลือจึงต้องลงไปอยู่ใต้ดิน เพราะบนดินยังเต็มไปด้วยกัมมันตภาพรังสี มีการค้นพบบางอย่างที่จะทำให้กัมมันตภาพรังสีบนโลกหายไปได้ แต่มันอยู่ที่ดาวไกลโพ้น จึงมีการสร้างยาน Yamato ขึ้นมาเพื่อออกเดินทางสู่อวกาศ..
- Space Battleship Yamato (2011)
 
 
 
 
ปี 2199 มนุษย์ทำสงครามกับจักรกลที่มีความคิดเป็นของตัวเองพวกมันคือ Matrix เมื่อสงครามยืดเยื้อ สุดท้ายจึงจบด้วยการทำลายล้าง ทำให้โลกถูกปกคลุมด้วยหมอกหนาทึบ ที่แม้แต่แสงอาทิตย์ก็ไม่สามารถลอดผ่านได้
มนุษย์ไปตั้งรกรากในถิ่นฐานใหม่ที่เรียกว่า ไซออน ขณะที่ Matrix พยายามมีชีวิตรอดด้วยการอาศัยร่างมนุษย์ด้วยการหล่อเลี้ยงจิตมนุษย์ให้อยู่ในโลกเสมือนใน Matrix ที่จำลองภาพของโลกในปี 1999 มา...
 
มนุษย์ที่อยู่ใน Matrix จึงไม่รู้ตัว ว่ากำลังอยู่ใน "โลกเสมือน" แต่เมื่อ มีใครคนหนึ่งที่อยู่ใน Matrix เริ่มรู้สึกได้ด้วยตนเองว่าโลกที่อาศัอยู่นั้นไม่ใช่ของจริง เขาจึงเป็น "ผู้ปลดปล่อย"​ที่สามารถหลุดพ้นออกมาจาก Matrix ได้และต้องกลับไปช่วยเหลือคนอื่นๆต่อไป..
 
(เรื่องย่อตรงนี้เราอาจจะสับสนนิดๆนะ การเขียนย่อแมทริกซ์ให้เข้าใจง่ายๆนี่มันยากเอาการนะ 5555)
 
- The Matrix Franchise (1999-2003)
 
 
 
 
ศตวรรษที่ 23
 
 
ปี 2300 ทุกๆ 5 พันปี ประตูมิติจะถูกเปิดออก อีกมิติที่ไม่ได้มีการประกอบกันด้วยธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ แบบโลกมนุษย์ มีสิ่งมีชีวิติประเภทหนึ่งที่รอคอยการข้ามมิติเวลาเหล่านี้ เพื่อจะบุกมาทำลายล้างโลก และในศตวรรษนี้มันได้เกิดขึ้นแล้ว ..
เหล่าทีมที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งอดีตทหารที่ผันตัวไปขับแท็กซี่ บาทหลวงผู้คงแก่เรียน สาวผมสีส้มผู้ไม่มีใครรู้ประวัติความเป็นมา ทางแก้มีเพียงหนึ่งเดียวคือการสร้างธาตุที่ 5 เป็นพิธีกรรมโบราณที่ใช้ปกป้องโลก พวกเขาจึงต้องเดินทางไปทั่วจักรวาลเพื่อตามหาปริศนาต่างๆ ไปสู่การสร้างธาตุที่ 5 ในที่สุด
- The Fifth Element (1997)
 
 
 
ศตวรรษที่ 25
 

ปี 2415 มนุษย์ที่เหลืออาศัยอยู่ในเมือง เบรคน่า เมืองหลังกำแพงสูงที่ตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง ปกครองโดยคณะนักวิทยาศาสตร์ หลังจากโลกถูกเชื้อไวรัสเล่นงาน ในปี 2011 จนเหลือประชากรทั้งหมดบนโลกเพียง 1 % 
สายลับสาวสวย กลุ่มต่อต้านใต้ดิน พยายามลอบเข้าไปแก้แค้นผู้ปกครองเมือง ที่เป็นคนฆ่าครอบครัวของเธอ
แต่สิ่งที่เธอได้รับรู้ เป็นการเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของโลกนี้ไปตลอดกาล
- Æon Flux (2005)
 
 
 
 
ศตวรรษที่ 29
 

ปี 2805 WALL-E คือหุ่นยนต์เก็บขยะบนโลกที่ถูกทิ้งร้างมานานกว่า 100 ปี ทุกวันเขาทำหน้าที่เพียงค้นหาและกำจัดขยะเท่านั้น ต่อมาเมื่อหุ่นยนต์สาวจากนอกโลกนาม อีฟ เป้าหมายในชีวิตของ วอลอีก็เปลี่ยนไป (แอร้ยยย ><)
อีฟ รีบกลับมายังที่มนุษย์โลกอาศัยอยู่บนดาวอันไกลโพ้น เพื่อรายงานว่า วอลอี ได้พบของสำคัญที่จะทำให้โลกกลับมาอยู่อาศัยได้อีกครั้งแล้ว...
- WALL-E (2008)
 
 
 
8 แสนปีข้างหน้า..
 

ปี 1899 นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง เมียของเขาถูกฆ่าตายโดยโจรกระจอก เขาจึงพยายามคิดค้น เครื่องย้อนเวลาขึ้นเพื่อกลับไปช่วยเธอ
4 ปีต่อมาเขาทำสำเร็จ และย้อนเวลากลับไปช่วยเธอ เพียงเพื่อจะพบว่าสุดท้ายเธอก็ถูกรถชนตายอยู่ดี
เขาข้ามเวลาไปยัง ปี 2030 เพื่อไปค้นหาประวัติภรรยาในห้องสมุดนิวยอร์ค ซึ่งแสดงข้อมูลแบบ โฮโลแกรม แต่บรรณารักษ์ที่นั่นบอกว่า การข้ามเวลาได้ไม่มีจริง
เขาพยายามข้ามเวลาอีก โดยตั้งใจจะไปในปี 2037 แต่กลับข้ามไปอีก 8 แสนปีต่อมา ที่มนุษย์ถูกแบ่งเป็น 2 เผ่าพันธ์ คือผู้ล่า และ ผู้ถูกล่า..
(แปดแสนปี คือจะนานไปไหน ไปบวกกันเอาเองว่าปีอะไรนะ 5555555
- The Time Machine (2002)
 
ข้อมูลจาก
 
 
...
 
งงปีได้อีกกกกกก
นับปีกันมั่วซั่วเลยทีเดียว
เขียนมาทีละปี มาไล่อ่านอีกที ทำไมโลกมันวุ่นวายจังฟะ ฮ่าๆ
ผิดพลาดตรงไหน รบกวนแก้ไขให้ทีนะจ๊ะ
 
ชมภาพยนต์ให้สนุกจ้ะ

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณครับ ผมตามหาเรื่อง เสต็ลท์ อยู่ก็มาเจอเว็บนี้ เป็นแนวที่ผมชอบพอดี ไม่ต้องไปหา 5555big smile open-mounthed smile confused smile question surprised smile double wink

#4 By panaray2000 on 2014-11-19 08:43

ไอเดียเขียนดีครับHot!

#3 By นาย ต. on 2013-01-17 18:23

โอ้โห เคยดูเกือบทุกเรื่องเลยแฮะ
ชอบแทบทุกเรื่องเลย
สอง ฮ่าๆๆ
big smile big smile big smile Hot! Hot! Hot!

#2 By Nirankas on 2012-08-11 20:17

Hot! Hot! Hot! ....ชอบครับ....อ่านเพลินมาก
....ส่วนตัวหนัง Sci-fi ที่ชอบคือ alien
surprised smile 'bike cool!'

#1 By tawato on 2012-08-10 11:19

Recommend